Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” đã đến với 20 tỉnh, thành

20:24' - 15/03/2019
BNEWS Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” đã hỗ trợ 47 trường học tại 20 tỉnh miền Bắc và miền Trung.
Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” đã hỗ trợ 47 trường học tại 20 tỉnh miền Bắc và miền Trung. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” là 1 trong những dự án hoạt động xã hội đầu tiên của Canon Việt Nam thực hiện từ năm 2007. Đến nay, dự án đã hỗ trợ 47 trường học tại 20 tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Không chỉ dừng ở việc tài trợ công trình lớp học, Canon Việt Nam còn thể hiện sự quan tâm bằng cách thường xuyên dõi theo tình hình của các trường thuộc dự án.

Năm 2012, chương trình “Thăm lại các trường học” trong dự án đã ra đời với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện hơn nữa cho học sinh và nhà trường.

Từ đó đến nay, rất nhiều trường đã được hỗ trợ về cơ sở vật chất như xây dựng nhà vệ sinh, cải tạo lớp học, khuôn viên trường, tặng đồ dụng học tập và giảng dạy để cải thiện điều kiện học tập và giảng dạy.

Vào chiều 15/3, Tổng giám đốc Canon Việt Nam – ông Minoru Niimura đã đến thăm và trao tặng quà cho điểm trường Canon – Nà Bản thuộc trường tiểu học Xuân Lạc, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kan. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Vào chiều 15/3, Tổng giám đốc Canon Việt Nam – ông Minoru Niimura đã đến thăm và trao tặng quà cho điểm trường Canon – Nà Bản thuộc trường tiểu học Xuân Lạc, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kan. Đây là điểm trường được xây dựng vào năm 2011 với dãy nhà 5 lớp học kiên cố, 2 phòng giáo viên, nhà vệ sinh và khu rửa tay, đến nay công trình vẫn được giữ gìn và sử dụng hiệu quả.

Chuyến thăm này, công ty đã hỗ trợ nhà trường tu bổ, sơn sửa lại công trình lớp học, công trình vệ sinh. Tổng giám đốc cũng đã tận tay trao tặng những chiếc balô đi học xinh xắn và hữu ích cùng những món quà cho các em học sinh nhà trường.

Trước đó, vào ngày 12 và 13/1, tại điểm trường hữu nghị Canon – Yên Lập (xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), 50 tình nguyện viên Canon Việt Nam là cán bộ công nhân viên của công ty đã chung tay tham gia quét vôi ve 5 lớp học, làm vệ sinh trường học, lắp ghép 30 bộ bàn ghế tặng nhà trường.

Sắp tới vào ngày 29/3, Canon Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình thăm và trao tặng quà tại trường mầm non  Canon – Nghĩa Hồng (Tân Kỳ, Nghệ An). Theo đó, công ty sẽ trao tặng công trình nhà vệ sinh mới cho nhà trường, 30 bộ bàn ghế học sinh và ba lô cho các em học sinh. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 3 trường trong dự án “Thăm lại các trường học” năm 2019 là 200 triệu đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục