Dự án điện mặt trời đầu tiên tại Bình Thuận hòa lưới điện quốc gia
Dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, mới đây, tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đã được đóng điện thành công, vận hành hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia.
Đây là dự án dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận được hoàn thành và đưa vào vận hành hòa lưới điện quốc gia.
Dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2 (EVNPECC2), đơn vị cổ phần do EVN nắm giữ cổ phần chi phối làm chủ đầu tư. Dự án có công suất lắp đặt là 6,2 MW với sản lượng phát điện dự kiến mỗi năm khoảng 10,5 triệu kWh.Vận hành dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Đây là dự án được EVNPECC2 triển khai theo phương thức tự thiết kế - mua sắm trang thiết bị - tổ chức thi công; đồng thời cũng là công trình nằm trong chiến lược phát triển của EVNPECC2 làm chủ đầu tư xây dựng nhà máy điện từ đây đến năm 2022 với mục tiêu đạt tổng công suất 500 MW. EVNPECC2 đã hoàn thành công trình sớm hơn 3 tháng so với tiến độ đề ra.
Việc EVNPECC2 đưa vào vận hành dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi có ý nghĩa quan trọng trong tăng cường nguồn cấp điện cho phụ tải khu vực và hệ thống, nhất là trong thời gian tới, tình hình cung cấp điện khu vực phía Nam được dự báo có nhiều khó khăn, thách thức./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVN chuẩn bị kiểm toán 5 dự án nhà máy điện và truyền tải
07:46' - 18/01/2019
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đang chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan để Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán đối với 5 dự án trong năm 2019 này.
-
Doanh nghiệp
EVN đẩy tiến độ công trình nguồn và lưới cấp điện cho miền Nam
10:49' - 12/01/2019
EVN sẽ đẩy nhanh tiến độ, chất lượng đầu tư xây dựng các dự án, công trình nguồn và lưới điện; đặc biệt là các dự án phục vụ cấp điện cho miền Nam trong năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Phát triển điện mặt trời còn gặp khó
17:47' - 06/12/2018
Điện mặt trời đang nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ cũng như các bộ, ngành và doanh nghiệp với hàng trăm dự án điện mặt trời đang chờ.
-
Doanh nghiệp
EVN đã ký 35 hợp đồng mua bán điện mặt trời
13:22' - 04/10/2018
EVN đã ký được 35 hợp đồng mua bán điện (PPA) với các Nhà đầu tư điện mặt trời bên ngoài EVN với tổng công suất là 2271 MW.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác logistics với doanh nghiệp Trung Quốc
15:59'
Đà Nẵng với vị trí cửa ngõ Hành lang Kinh tế Đông - Tây, cùng định hướng phát triển khu thương mại tự do và hạ tầng logistics, có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành điểm kết nối quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Australia lập mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu
14:44'
Chính phủ Australia thành lập Mạng lưới Đa dạng hóa thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao khả năng chống chịu và củng cố tăng trưởng kinh tế.
-
Doanh nghiệp
EVN kiểm tra cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng
12:34'
Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn vừa kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng, yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ phương án, bảo đảm vận hành an toàn, liên tục.
-
Doanh nghiệp
EuroCham: Chỉ số niềm tin kinh doanh đạt mức cao nhất trong 7 năm
11:25'
Ngày 13/1, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý IV/2025, đạt 80 điểm và cũng là mức cao nhất trong 7 năm qua.
-
Doanh nghiệp
Airbus hụt mục tiêu bàn giao máy bay năm 2025 vì trục trặc sản xuất
09:21'
Năm 2025, Airbus bàn giao 793 máy bay, tăng nhẹ so với năm trước, nhưng không đạt kế hoạch do sự cố sản xuất A320 trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu phục hồi mạnh và cạnh tranh gay gắt với Boeing.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc xác định trọng tâm phát triển công nghệ và chuyển đổi số
08:32'
Chủ tịch EVNNPC khẳng định khoa học công nghệ và chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược, tạo động lực phát triển và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNHCMC tăng cường phối hợp đảm bảo điện cho TP.HCM
20:53' - 12/01/2026
Ngày 12/1, tại TP. Hồ Chí Minh, EVNNPT và EVNHCMC tổng kết phối hợp đầu tư năm 2025, thống nhất giải pháp triển khai các dự án giai đoạn 2026, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho thành phố.
-
Doanh nghiệp
AirAsia mở đường bay kết nối Bali với Đà Nẵng
20:09' - 12/01/2026
Tuyến bay Denpasar – Đà Nẵng dự kiến sẽ khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đường bay này cũng giúp tăng cường kết nối giữa Indonesia và Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Cạnh tranh với OpenAI, Google tích hợp quảng cáo mua sắm vào công cụ AI
16:17' - 12/01/2026
Google đang đưa các quảng cáo cá nhân hóa mới vào những công cụ mua sắm tích hợp AI của tập đoàn, trong nỗ lực kiếm tiền từ hàng trăm triệu người sử dụng chatbot miễn phí và giành thị phần từ OpenAI.


