Dự án điện mặt trời đầu tiên tại Bình Thuận hòa lưới điện quốc gia
Dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, mới đây, tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đã được đóng điện thành công, vận hành hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia.
Đây là dự án dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận được hoàn thành và đưa vào vận hành hòa lưới điện quốc gia.
Dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2 (EVNPECC2), đơn vị cổ phần do EVN nắm giữ cổ phần chi phối làm chủ đầu tư. Dự án có công suất lắp đặt là 6,2 MW với sản lượng phát điện dự kiến mỗi năm khoảng 10,5 triệu kWh.Vận hành dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Đây là dự án được EVNPECC2 triển khai theo phương thức tự thiết kế - mua sắm trang thiết bị - tổ chức thi công; đồng thời cũng là công trình nằm trong chiến lược phát triển của EVNPECC2 làm chủ đầu tư xây dựng nhà máy điện từ đây đến năm 2022 với mục tiêu đạt tổng công suất 500 MW. EVNPECC2 đã hoàn thành công trình sớm hơn 3 tháng so với tiến độ đề ra.
Việc EVNPECC2 đưa vào vận hành dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi có ý nghĩa quan trọng trong tăng cường nguồn cấp điện cho phụ tải khu vực và hệ thống, nhất là trong thời gian tới, tình hình cung cấp điện khu vực phía Nam được dự báo có nhiều khó khăn, thách thức./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVN chuẩn bị kiểm toán 5 dự án nhà máy điện và truyền tải
07:46' - 18/01/2019
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đang chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan để Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán đối với 5 dự án trong năm 2019 này.
-
Doanh nghiệp
EVN đẩy tiến độ công trình nguồn và lưới cấp điện cho miền Nam
10:49' - 12/01/2019
EVN sẽ đẩy nhanh tiến độ, chất lượng đầu tư xây dựng các dự án, công trình nguồn và lưới điện; đặc biệt là các dự án phục vụ cấp điện cho miền Nam trong năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Phát triển điện mặt trời còn gặp khó
17:47' - 06/12/2018
Điện mặt trời đang nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ cũng như các bộ, ngành và doanh nghiệp với hàng trăm dự án điện mặt trời đang chờ.
-
Doanh nghiệp
EVN đã ký 35 hợp đồng mua bán điện mặt trời
13:22' - 04/10/2018
EVN đã ký được 35 hợp đồng mua bán điện (PPA) với các Nhà đầu tư điện mặt trời bên ngoài EVN với tổng công suất là 2271 MW.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00' - 10/05/2026
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietjet “bắt tay” đối tác Ấn Độ kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ
19:04' - 09/05/2026
Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch.
-
Doanh nghiệp
Kiến nghị gỡ vướng tín dụng và hạ tầng cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm
16:38' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc tại vùng nuôi tôm công nghiệp thuộc xã Trần Đề, thành phố Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” xăng dầu dẫn dắt chuyển dịch năng lượng
16:16' - 08/05/2026
Petrolimex và PVOIL đang hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân lớn nhằm phát triển các cây xăng tích hợp trạm sạc ô tô và tủ đổi pin xe điện.
-
Doanh nghiệp
Vietnam GameVerse trở thành điểm đến của ngành game thế giới
14:18' - 08/05/2026
Sáng 8/5, Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2026 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Nghị định 280 của Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt chạy đua trước giờ G
13:52' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định số 280 của Hải quan Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Khởi động dự án nâng cao năng suất, phát triển chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam
11:52' - 08/05/2026
Khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Nâng cao năng suất và tăng cường chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam”. Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2025 đến 2027 với tổng vốn 6 tỷ won
-
Doanh nghiệp
Giữ mạch nguồn xăng dầu trước “sóng gió” năng lượng toàn cầu
09:32' - 08/05/2026
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới liên tục biến động chưa từng có tiền lệ, vai trò của những thương nhân xăng dầu đầu mối như Petrolimex đang trở nên rất quan trọng.


