Dự báo thời tiết ngày mai 12/4: Hà Nội trở rét

17:25' - 11/04/2020
BNEWS Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/4 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng và gây rét ở các tỉnh Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày mai 12/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Thủ đô Hà Nội, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục