BNEWS Đầu giờ sáng nay (13/10), TP. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C. Chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 13/10, khu vực Đông Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; lượng mưa, khu vực Đông Bắc Bộ15–30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm. Khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh: 20–40mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn: >70mm/3h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra: lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc và ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Dự báo tác động mưa lớn có thể gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị và khu công nghiệp. Lũ quét trên sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Khuyến cáo người dân khu vực chịu ảnh hưởng cần theo dõi chặt chẽ các bản tin tiếp theo, chủ động phòng tránh thiên tai, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết các khu vực cụ thể như sau: Đầu giờ sáng nay (13/10), TP. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C. Chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C. Phía Bắc chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Duyên hải Nam Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Cao nguyên Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. TP. Hồ Chí Minh, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày và đêm 13/10, khu vực từ Quảng Trị đến Lâm Đồng và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác; lượng mưa phổ biến 10–30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.Tin liên quan
Xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm
Nhận định về tình hình thời tiết từ ngày 12/10 đến 10/11, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khả năng xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuXuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Hồi 7 giờ ngày 18/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 117,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 18/8: Miền Bắc mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng trên 36 độ C
Ngày và đêm 18/8, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong khi đó, khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nhiệt độ trên 36 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBộ Công Thương phát công điện ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện số 6531/CĐ-PTDS về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông ở Hà Nội - mưa lớn và lũ trên các sông khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, từ đêm 17/8 đến ngày 19/8, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNgày 19/8, nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ có khả năng kết thúc
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/8, nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kết thúc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBước chuyển trong ứng phó biến đổi khí hậu
Từ châu Âu đến châu Á, các nền kinh tế đang chuyển từ ứng phó hậu quả sang đầu tư khả năng chống chịu, coi thích ứng khí hậu là động lực tăng trưởng và lợi thế cạnh tranh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuGia cố sức chống chịu của đô thị biển
Thành phố Đà Nẵng đã và đang chứng minh bước chuyển mình mạnh mẽ từ một đô thị thường xuyên chịu tổn thương do thiên tai trở thành mô hình tiên phong trong quản trị thông minh và chủ động thích ứng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐột phá tư duy trong giải quyết thách thức biến đổi khí hậu
Nghị quyết số 24 NQ/TW đã khẳng định tầm nhìn chiến lược, nhấn mạnh thách thức đối với biến đổi khí hậu như thiên tai bất thường, ô nhiễm mội trường...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTháng 9-11, El Nino tiếp tục duy trì cường độ mạnh đến rất mạnh với xác suất 100%
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ tháng 9 -11, El Nino tiếp tục duy trì cường độ mạnh đến rất mạnh với xác suất 100%.











