Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ mưa về chiều tối và đêm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các khu vực trong cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Dự báo thời tiết các khu vực từ nay đến 8/9:Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 29-30/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chính vào chiều tối và đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 31/8-04/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 01-02/9 có nắng nóng diện rộng.Từ ngày 05-08/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng đêm 05/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 29-30/8, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chính vào chiều tối và đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 31/8-05/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 05/9 khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng ngày 01-02/9 có nắng nóng diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 06-08/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 29-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nắng nóng; riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác (tập trung chính vào chiều tối và tối).Từ ngày 31/8-04/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Nam từ ngày 31/8-02/9 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 05-08/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng Thanh Hóa-Nghệ An từ ngày 07-08/9 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 29/8-30/9, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 31/8-02/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 03-08/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc từ ngày 05-08/9 có nắng nóng.Tây Nguyên: Từ đêm 29/8-08/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-02/9 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 29/8-08/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-05/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Khu vực Hà Nộị: Từ đêm 29-30/8 và từ ngày 06-08/9, có lúc có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm)Từ ngày 31/8-05/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 01-02/9 có nắng nóng./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày Quốc khánh 2/9: Thời tiết thuận lợi cho đi du lịch
07:42' - 29/08/2020
Dự báo thời tiết ngày Quốc khánh 2/9, các khu vực trên cả nước đều có thời tiết tương đối thuận lợi với ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Các khu vực ngày nắng, chiều tối có mưa
18:29' - 26/08/2020
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối có thể có mưa rào và dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Tết: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
19:12' - 18/02/2026
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết từ 19–22/2, Bắc Bộ trời rét, vùng núi dưới 13°C; trong khi Nam Bộ nắng mạnh, biển động tại khu vực Hoàng Sa và Trường Sa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện đợt triều cường ở ven biển phía Đông Nam Bộ
17:16' - 18/02/2026
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết triều cường từ Hồ Chí Minh đến Cà Mau đạt đỉnh tại Vũng Tàu, có thể gây ngập, xâm nhập mặn những ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày mùng 2 Tết: Không khí lạnh mở rộng, vùng núi có nơi rét đậm
08:07' - 18/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/2 (mùng 2 Tết), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chuyện về những người “bắt bệnh ông trời” trực Tết
08:00' - 18/02/2026
Với những người làm nhiệm vụ “bắt bệnh ông trời”, khái niệm Tết với họ là những ngày “canh trời” để góp phần giữ gìn sự bình yên, vui Xuân đón Tết của dân tộc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm
19:27' - 17/02/2026
Dự báo thời tiết từ ngày 18-22/2 (từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 6 Tết), khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời lạnh và rét, vùng núi có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày mùng 1 Tết: Miền Bắc chuyển mưa rét, Nam Bộ nắng nóng
09:26' - 17/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 17/2 (sáng mùng 1 Tết), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Tết: Hà Nội sẽ có mưa xuân trong ngày đầu tiên của năm mới
17:26' - 16/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Thủ đô Hà Nội có mưa xuân trong ngày đầu tiên của năm mới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ tháng 3-5, Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa cục bộ
09:51' - 16/02/2026
Nhận định về các hình thái thời tiết từ tháng 3 - 5/2026, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, mưa trái mùa cục bộ có khả năng xuất hiện tại khu vực Cao nguyên Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ chiều tối và đêm 17/2, không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét đậm ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa
07:54' - 16/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 19–22 độ C.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN