Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ mưa về chiều tối và đêm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các khu vực trong cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Dự báo thời tiết các khu vực từ nay đến 8/9:Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 29-30/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chính vào chiều tối và đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 31/8-04/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 01-02/9 có nắng nóng diện rộng.Từ ngày 05-08/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng đêm 05/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 29-30/8, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chính vào chiều tối và đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 31/8-05/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 05/9 khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng ngày 01-02/9 có nắng nóng diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 06-08/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 29-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nắng nóng; riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác (tập trung chính vào chiều tối và tối).Từ ngày 31/8-04/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Nam từ ngày 31/8-02/9 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 05-08/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng Thanh Hóa-Nghệ An từ ngày 07-08/9 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 29/8-30/9, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 31/8-02/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 03-08/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc từ ngày 05-08/9 có nắng nóng.Tây Nguyên: Từ đêm 29/8-08/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-02/9 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 29/8-08/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-05/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Khu vực Hà Nộị: Từ đêm 29-30/8 và từ ngày 06-08/9, có lúc có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm)Từ ngày 31/8-05/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 01-02/9 có nắng nóng./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày Quốc khánh 2/9: Thời tiết thuận lợi cho đi du lịch
07:42' - 29/08/2020
Dự báo thời tiết ngày Quốc khánh 2/9, các khu vực trên cả nước đều có thời tiết tương đối thuận lợi với ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Các khu vực ngày nắng, chiều tối có mưa
18:29' - 26/08/2020
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối có thể có mưa rào và dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 1/4: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác
07:34'
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau giảm mưa; chiều có lúc hửng nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 1-2/4, miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt, Bắc Bộ trời chuyển mát
16:02' - 31/03/2026
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động ứng phó dông, lốc, sét, mưa đá trong thời kỳ chuyển mùa
10:34' - 31/03/2026
Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố huy động nguồn lực hỗ trợ người dân khẩn trương khắc phục hậu quả dông lốc, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Quốc: Nhiều chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu
10:04' - 31/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 30/3, dông bão và mưa đá dữ dội đã gây ra tình trạng chậm, hủy chuyến bay trên diện rộng tại Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 31/3: Nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông nhiều nơi
07:37' - 31/03/2026
Ngày 31/3, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa đá kèm dông lốc và sét làm 13 người thương vong với nhiều thiệt hại nghiêm trọng
20:32' - 30/03/2026
Mưa dông, lốc, sét khiến nhiều người thương vong, hàng nghìn nhà hư hỏng tại miền Bắc; cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ thời tiết cực đoan tiếp diễn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lý giải hiện tượng dông lốc, mưa đá và gió giật xảy ra liên tục
13:14' - 30/03/2026
Dù đây là hiện tượng nguy hiểm, nhưng không phải hoàn toàn bất ngờ, bởi đã nằm trong xu thế thời tiết được cơ quan dự báo nhận định và cảnh báo.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lý giải hiện tượng dông lốc, mưa đá và gió giật xảy ra liên tục
13:04' - 30/03/2026
Những ngày gầy đây, hiện tượng mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra liên tục tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; trong đó, có Thủ đô Hà Nội mặc dù thời tiết chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lào Cai: Hơn 4.100 nhà ở bị hư hại sau mưa dông kèm lốc
09:30' - 30/03/2026
Trận mưa to kèm theo dông lốc gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã khiến 3 người bị thương, hơn 4.000 nhà ở cùng nhiều công trình cơ sở hạ tầng, diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN