Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ tiếp diễn mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh, từ đêm nay 3/8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 5/8.Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Có mưa, mưa rào; từ đêm nay đến ngày 5/8 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 3/8, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi Bắc Bộ: cấp 1; riêng ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn: cấp 2.Dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 3 đến ngày 5/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.Từ ngày 6 đến ngày 8/8, mây thay đổi, ngày có nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 9 đến ngày 12/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại phía Đông Bắc Bộ Từ ngày 3 đến ngày 5/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, tập trung ở khu vực vùng núi, trung du. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.Từ ngày 6 đến ngày 8/8, mây thay đổi, ngày có nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 09 đến ngày 12, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên HuếNgày 3 - 4/8, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.Từ ngày 5 đến ngày 9/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.
Từ ngày 10 đến ngày 12/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình ThuậnTừ ngày 3 đến ngày 5/8, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.Từ ngày 06 đến ngày 9/8, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
Từ ngày 10 đến ngày 12, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Tây Nguyên Ngày 3 - 4/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.Từ ngày 5 đến ngày 12/8, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Nam Bộ Ngày 3 - 4/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.Từ ngày 5 đến ngày 12/8, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực Hà NộiTừ ngày 3 đến ngày 5/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ.
Từ ngày 6 đến ngày 8/8, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 9 đến ngày 12/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2.
>> Hòa Bình: Tiếp tục xuất hiện hiện tượng sạt lở do mưa lũ kéo dài
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 3/8: Hà Nội có mưa dông
07:11' - 03/08/2018
Dự báo thời tiết hôm nay 3/8, Hà Nội có mưa, đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 98%.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết trong tháng 8, khả năng có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới
12:51' - 01/08/2018
Dự báo thời tiết trong tháng 8 này, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 9/4: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa
18:06'
Ngày 9/4, thời tiết cả nước có mưa nhẹ, mưa rào ở nhiều nơi; một vài nơi có thể xuất hiện dông với cảnh báo xảy ra lốc, sét, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Châu Âu trải qua tháng 3 nóng nhất lịch sử
12:55'
Tháng 3 vừa qua, châu Âu đã ghi nhận mức nhiệt cao nhất trong lịch sử kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập, trong khi toàn cầu trải qua tháng 3 nóng thứ hai từ trước đến nay.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 8 - 9/4, khu vực Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 36 độ C
10:55'
Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 8/4: Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ
07:47'
Dự báo ngày và đêm 8/4, tại Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, gió nhẹ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 8/4: Cảnh báo mưa dông, mưa đá khu vực Tây Bắc Bộ
17:28' - 07/04/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo đêm 7 và ngày 8/4/2025, thời tiết cả nước có mưa nhẹ ở nhiều nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 7/4: Khu vực phía Bắc sáng và đêm trời lạnh
07:48' - 07/04/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo ngày và đêm 7/4, tại khu vực phía Bắc và từ Thanh Hóa đến Huế, sáng và đêm trời lạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết từ đêm 6 - 16/4: Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng
18:36' - 06/04/2025
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 6 - 16/4, Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 7/4: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa
17:19' - 06/04/2025
Dự báo thời tiết ngày 7/4, vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 50 mm. Những khu vực này về đêm trời lạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/4: Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
07:29' - 06/04/2025
Dự báo thời tiết ngày 6/4, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; Nam Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C.