Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cả nước có mưa dông chủ yếu về chiều tối

06:10' - 08/09/2020
BNEWS Dự báo thời tiết từ ngày 8-17/9, các khu vực trong cả nước có mưa dông, tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong 10 ngày tới, các khu vực trong cả nước từ Bắc Bộ đến Trung Bộ và Nam Bộ đều có hình thái mưa dông, tập trung chủ yếu về chiều và tối.
Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước từ ngày 8-17/9: Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 7-8/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 9-17/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 7-08/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 9-12/9, có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 13-17/9, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 7-8/9, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ 9-17/9, có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 7/8-12/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nay có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 13-17/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ  đêm 7-12/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 13-17/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 13-14/9 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
Tây Nguyên: Từ đêm 7-17/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng từ 13-14/9 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 7-17/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng từ 13-14/9 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục