BNEWS Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 10-19/3, các khu vực trên cả nước đều có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.
Tại Bắc Bộ, sáng sớm có nơi có sương mù, mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nam Bộ duy trì trạng thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 10-19/3: Phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 10-11/3, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng khu vực Tây Bắc trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời lạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 12-13/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 14-16/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng khu vực Tây Bắc trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 17-19/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời lạnh.
Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 10-11/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng khu vực vùng núi đêm 10/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm và sáng trời lạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 12-13/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 14-16/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 17-19/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng trời lạnh
Khu vực Thủ đô Hà Nội, từ ngày 10-11/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Từ ngày 12-13/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng trời lạnh.Từ ngày 14-16/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; trời lạnh. Từ ngày 17-19/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng trời lạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 10-19/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 10-19/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên, từ ngày 10-19/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực Nam Bộ, từ ngày 10-19/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông thời kỳ từ ngày 12-14/3 có nắng nóng./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết 9/3: Nhiệt độ trong ngày tăng dần, có nơi trên 31 độ C
Dự báo thời tiết 9/3, Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù vào buổi sáng, trời chỉ còn rét về đêm, ngày nhiệt độ tăng dần.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCác tỉnh, thành phố Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo Bắc Bộ sắp có đợt mưa lớn, một số nơi trên 250mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng đêm 23/7 đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 22/7: Bắc Bộ chiều tối có mưa dông
ngày và đêm 22/7, khu vực Bắc Bộ có mây, ngày nắng, một số nơi xảy ra nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét và mưa đá ở Hà Nội
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo Hà Nội có mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh chiều 21/7; nhiều vùng biển cũng đối mặt nguy cơ lốc xoáy.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuEl Nino và những ảnh hưởng tới động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam
El Nino được dự báo khả năng đạt cường độ trung bình đến mạnh và đặc biệt không loại trừ khả năng phát triển lên mức rất mạnh, ảnh hưởng tới động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuXây dựng Báo cáo dự báo El Nino 2026-2027: Nhận định ban đầu về nguy cơ tác động
Báo cáo dự báo El Nino 2026–2027, nhận định ban đầu về nguy cơ tác động và đề xuất khung kỹ thuật dự báo dựa trên tác động phục vụ quản trị rủi ro thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTổ chức tìm kiếm người mất tích do mưa lũ, khắc phục hệ thống tuyến giao thông
UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tập trung tìm kiếm người mất tích do mưa lũ, xử lý thông tuyến giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 21/7: Nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở miền Trung, Quảng Ninh và Hải Phòng mưa lớn cục bộ
Ngày 21/7, nắng nóng tiếp tục bao trùm nhiều khu vực, Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Quảng Ninh - Hải Phòng có khả năng mưa dông cục bộ, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuKhu vực Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt trong 2 ngày tới
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nền nhiệt ở khu vực Trung Bộ tăng trong 2 ngày tới, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.










