Dự báo thời tiết 17/8: Nhiều nơi nắng nóng trên 35 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/8, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Độ cao sóng từ 2-3m.
Dự báo, trong 1-2 ngày tới, gió mùa Tây Nam tiếp tục có khả năng gây ra mưa dông trên khu vực Biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo tàu, thuyền, lồng bè ở ven biển có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 17/8:Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2-3; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 32 độ C./.>>>Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Từ 21/8, Sa Pa cấm xe khách và xe tải lưu thông ở 31 tuyến đường
16:29' - 16/08/2022
Từ ngày 21/8/2022, Sa Pa, Lào Cai sẽ cấm ô tô khách trên 29 chỗ (trừ xe buýt và các phương tiện công cộng theo quy định) và xe tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 10 tấn lưu thông tại 31 tuyến đường.
-
Kinh tế tổng hợp
Ngành vận tải lên phương án phục vụ hành khách dịp Quốc khánh 2/9
16:12' - 16/08/2022
Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Các bến xe, nhà ga tại Tp. Hồ Chí Minh đã lên phương án tổ chức tăng chuyến, nhất là đến các điểm du lịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Giỗ Tổ Hùng Vương: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng
17:29'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương từ ngày 25-27/4 (tức ngày 9-11/3 âm lịch), Bắc Bộ có mưa dông, Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 24/4: Trung Bộ mưa to diện rộng, có nơi trên 80mm
07:45'
Từ ngày 24/4 đến 25/4, khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10–30mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ, tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Mưa dông Bắc Bộ, Nam Bộ nắng nóng
18:30' - 23/04/2026
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (25-27/4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ mưa to; Trung và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cà Mau: Tiếp tục xảy ra vụ sạt lở làm sụp lún lộ giao thông ở xã Cái Nước
16:32' - 23/04/2026
Điều đáng nói đây là vụ sạt lở làm sụp lún lần thứ 2 trên cùng một tuyến lộ giao thông trên địa bàn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ
12:19' - 23/04/2026
Mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ mưa to, Trung Bộ nắng nóng trên 37 độ C
08:09' - 23/04/2026
Không khí lạnh gây mưa to diện rộng ở Bắc Bộ, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá; trong khi Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 24/4, nắng nóng diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực Nam Bộ
15:12' - 22/04/2026
Trong tháng 4, cường độ nắng nóng được đánh giá gay gắt hơn so với cùng kỳ nhiều năm, tập trung chính tại một số khu vực như Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Huế và Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông, lốc sét, mưa đá ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ
10:46' - 22/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối 22/4 đến ngày 23/4 ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 -1/5/2026
10:27' - 22/04/2026
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết dịp NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG và nhận định xu thế thời tiết cả nước trong dịp NGHỈ LỄ 30/4 và 01/5/2026.

Nền nhiệt cao khiến nhiều người đi ngoài đường gặp khó khăn. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN