Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 26/3, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Khoảng đêm 27/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Gần sáng và ngày 28/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 27/3, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm 27 và ngày 28/3 mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 28/3, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ C. Từ đêm 27/3, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng 28/3, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Dự báo thời tiết đêm 26/3 và ngày 27/3:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc 30-33, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ; cao nhất 28-31 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ; cao nhất 29-31 độ C.
Từ đêm 27/3 đến ngày 28/3, Hà Nội có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 28/3, trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia
17:44' - 26/03/2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 08/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học Phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam luôn quan tâm đảm bảo an ninh lương thực, cùng với việc xuất khẩu gạo
17:43' - 26/03/2020
"Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm tới vấn đề đảm bảo an ninh lương thực ở trong nước cùng với việc xuất khẩu gạo”.
-
Kinh tế Việt Nam
Chưa ghi nhận cán bộ viên chức Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mắc COVID-19
17:36' - 26/03/2020
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp cán bộ viên chức ở Cơ quan đại diện mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chính phủ yêu cầu bố trí lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão số 13
21:49' - 05/11/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Công điện số 209/CĐ-TTg ngày 5/11/2025 yêu cầu tập trung triển khai công tác phòng, tránh, ứng phó bão số 13.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão tiếp tục di chuyển nhanh vào đất liền Quảng Ngãi đến Đắk Lắk
21:00' - 05/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 13 vẫn duy trì sức gió và tốc độ. Bão tiếp tục di chuyển nhanh vào đất liền Quảng Ngãi đến Đắk Lắk.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão tăng cấp gây mưa lớn từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk
18:02' - 05/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão vẫn giữ nguyên hướng di chuyển. Tuy nhiên tăng cấp, gây mưa phổ biến từ 200-400mm cho khu vực từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nâng năng lực dự báo và cảnh báo sớm thiên tai
17:36' - 05/11/2025
Trong kỷ nguyên dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, công nghệ phải trở thành công cụ chủ lực giúp Việt Nam chủ động hơn trước thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 13 di chuyển nhanh, hướng về đất liền ven biển Quảng Ngãi - Đắk Lắk
15:02' - 05/11/2025
Đến 13 giờ ngày 6/11, bão cách Quy Nhơn (Gia Lai) khoảng 290 km với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 17.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ảnh hưởng bão số 13: Cảnh báo mưa rất to từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk từ ngày 6-7/11
12:20' - 05/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 13, từ ngày 6-7/11, khu vực từ thành phố Đà Nẵng đến Đắk Lắk có mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ứng phó bão số 13: Vận hành hạ thấp mực nước hồ chứa nếu điều kiện hạ du cho phép
11:46' - 05/11/2025
Ngày 5/11, Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi có công điện số 24/CĐ-TL-ATĐ về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ngập lụt, úng do mưa lớn ảnh hưởng của bão số 13.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiến sĩ Mai Văn Khiêm: Bão số 13 rất mạnh, dự báo gây mưa rất lớn từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk
09:23' - 05/11/2025
Bão số 13 được nhận định là cơ bão mạnh di chuyển nhanh, hoàn lưu bão rộng, hoạt động trên dải hội tụ nhiệt đới, nhiệt độ bề mặt biển vẫn cao, khí quyển nhiều ẩm, không khí lạnh đang thời kỳ suy yếu
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Philippines: Gia tăng số người thiệt mạng do bão Kalmaegi
08:03' - 05/11/2025
Giới chức Philippines thông báo thêm số người thiệt mạng do bão Kalmaegi, với con số hiện đã lên tới 40 ngườI.

Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh minh họa: TTXVN