Chưa ghi nhận cán bộ viên chức Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mắc COVID-19

17:36' - 26/03/2020
BNEWS Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp cán bộ viên chức ở Cơ quan đại diện mắc COVID-19.

Ngày 26/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, liên quan đến công tác bảo vệ sức khỏe cho cán bộ ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài trong dịch COVID-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chia sẻ: Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh, Bộ Ngoại giao đã quán triệt tất cả cán bộ, công chức, viên chức của Bộ ở trong và ngoài nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, cùng các quy định, yêu cầu về phòng, chống dịch của sở tại khi đi công tác nước ngoài. Bộ yêu cầu Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài quán triệt tinh thần “bám trụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại, đồng thời sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện đã thực hiện nghiêm túc nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ; tuân thủ nghiêm các yêu cầu, khuyến cáo, quy định về phòng, chống dịch của sở tại để vừa đảm bảo tốt công tác, vừa đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho các cán bộ, công chức, viên chức ngoại giao và gia đình.

Trong bối cảnh, tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, các cán bộ ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Một số cán bộ đã phải tự cách ly trong quá trình làm việc, thực hiện bảo hộ công dân tiếp xúc với người mắc bệnh.

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn duy trì các hoạt động đối ngoại và dành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở sở tại như: Duy trì trì đường dây nóng Bảo hộ Công dân, thường xuyên cập nhật thông tin, giữ liên hệ với sinh viên và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại, thăm hỏi, động viên, chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị tạo điều kiện cư trú và chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết, phối hợp hỗ trợ công dân trong quá trình về nước.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp cán bộ viên chức ở Cơ quan đại diện mắc COVID-19./.

         

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục