Dự báo thời tiết 24/6: Bắc Bộ ngày có mưa rào vài nơi
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ qua (từ 19 giờ ngày 23/6 đến 1 giờ ngày 24/6), một số tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa với lượng mưa đo tại các trạm được cụ thể như: Bình Trung (Bắc Kạn) 84,2 mm, Thiện Kế (Tuyên Quang) 61,6 mm, Thạch Kiệt (Phú Thọ): 52 mm, Định Hóa (Thái Nguyên): 52,2 mm...
Sáng 24/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-20 mm, có nơi 40 mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ vùng trũng tại các tỉnh như: Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 24/6:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào, dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào, dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác. Riêng vùng núi, trung du có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 30-33 độ C; riêng đồng bằng 33-35 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, ngày có mưa rào vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 33-35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất phía Bắc 34-37 độ C; phía Nam 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C./.>>Khi nào nắng nóng tại Bắc Bộ và khu vực Hà Nội kết thúc?
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Không được yêu cầu thí sinh cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào
21:39' - 23/06/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, Đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của Bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một loạt nút giao thông
21:03' - 23/06/2022
Ngày 23/6, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội có thông báo điều chỉnh phương án thí điểm tổ chức giao thông khu vực nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nguy cơ đối với trẻ chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19
19:06' - 23/06/2022
Nghiên cứu mới nhất của Khoa Y Đại học Hong Kong cho biết trẻ nhỏ chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19, khi bị nhiễm biến thể BA.2 của Omircon, dễ gặp biến chứng thần kinh hơn trẻ bị nhiễm virus cúm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 2/5: Nhiều khu vực có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm
07:39'
Dự báo thời tiết hôm nay 2/5 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ trời nắng đẹp, Nam Bộ đề phòng mưa to và dông lốc
17:38' - 01/05/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia sẽ tiếp tục tăng cường tần suất phát hành các bản tin dự báo, đồng thời theo dõi chặt chẽ và cảnh báo sớm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ chiều 1/5, nhiều nơi có mưa dông, cục bộ mưa to trên 60mm
17:18' - 01/05/2025
Dự báo thời tiết từ chiều tối 1/5 đến ngày 2/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15- 30 mm, có nơi trên 60 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc mưa lớn ngày 1/5, người dân cần đề phòng thiên tai
12:22' - 01/05/2025
Dự báo thời tiết ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm
10:15' - 01/05/2025
Xâm nhập mặn ở các cửa sông Cửu Long có xu thế giảm dần; các sông Vàm Cỏ, Cái Lớn còn tăng cao trong ngày1/5, từ tháng 5 xâm nhập mặn giảm dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 5: Cả nước nắng nóng, Biển Đông đề phòng bão sớm
09:08' - 01/05/2025
Dự báo thời tiết tháng 5, nắng nóng có xu hướng gia tăng trên diện rộng tại khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng xuất hiện cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều địa phương phía Bắc đối mặt nguy cơ lũ quét, sạt lở
09:03' - 01/05/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 1/5: Mưa dông diện rộng ở miền Bắc, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
08:50' - 01/05/2025
Dự báo thời tiết ngày 1/5 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 30/4 đến 3h ngày 1/5 có nơi trên 60 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa kèm dông lốc, sét ở Hà Nội và lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh Sơn La
22:01' - 30/04/2025
Dự báo đến khoảng 23 giờ 30 ngày 30/4 có mưa kèm dông lốc, sét ở Hà Nội; lũ quét, trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh Sơn La.