Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Do ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ giảm
Ngày 24/4, nhiệt độ cao nhất 28 độ C, ngày 25-26/4, nhiệt độ cao nhất 26 độ C.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Do ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ giảm. Ảnh: TTXVN
Ngày 24/4 ở Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Phú Thọ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, đến chiều và tối Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, sau đó vùng mưa dông có khả năng mở rộng xuống khu vực Trung và Nam Trung Bộ.
Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết ngày 25/4, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Ngày 26-27/4 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Khu vực Hà Nội âm u, có mưa dông, nhiệt độ ban ngày 25-26 độ C, về đêm giảm xuống thấp còn 22 độ C. Phú Thọ ban ngày có mưa rải rác, đêm có dông, nhiệt độ cao nhất 26-27 độ C, ban đêm 23 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 24-25/4 nhiều mây, có mưa, riêng phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Tây Bắc cấp 2, cấp 3.Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 26/4 nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác. Gió giữ mức cấp 2.
Mưa dông khiến nhiệt độ khu vực này giảm từ 31 độ ngày 24/4 xuống 26 độ ngày 25/4 và tăng nhẹ lên 28 độ C những ngày sau./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 24/4: Bắc Bộ chuyển mưa, Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng
07:15' - 24/04/2018
Dự báo thời tiết ngày 24/4, Bắc Bộ sẽ có mưa, đến chiều tối và đêm chuyển mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng trên 36 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 24/4: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng
19:14' - 23/04/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh từ đêm 23/4 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp lễ 30/4 và 1/5: Cả nước ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
18:53' - 23/04/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời tiết cả nước khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi của người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 23/12: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng
17:34' - 22/12/2025
Đêm 22 và ngày 23/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời rét. Từ Trung Bộ đến Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, cục bộ có lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 22/12: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, từ Trung Bộ đến Nam Bộ mưa cục bộ
07:11' - 22/12/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn trong đêm, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở Trung Bộ và Tây Nguyên
22:12' - 21/12/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn lưu ý, người dân cần phải thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo trên Website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ trời tiếp tục rét, Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ có mưa to
17:24' - 21/12/2025
Dự báo thời tiết thành phố Hà Nội đêm và sáng có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời rét, trưa chiều trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to trên 80mm
10:53' - 21/12/2025
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Bắc Biển Đông gió lớn, biển động mạnh và sóng cao 3-5m
08:11' - 21/12/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/12, nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao. Riêng khu vực Bắc Biển Đông gió lớn, biển động mạnh, sóng cao 3-5m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 21/12: Nhiều khu vực có mưa to, dông nguy hiểm
17:15' - 20/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo từ đêm 20 đến ngày 21/12, nhiều nơi trên đất liền có mưa to, dông nguy hiểm; trên biển gió Đông Bắc mạnh, sóng cao, tàu thuyền đối mặt rủi ro lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 20/12: Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm
07:58' - 20/12/2025
Dự báo thời tiết ngày 20/12, Thủ đô Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lâm Đồng mưa lớn, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
16:49' - 19/12/2025
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
