BNEWS Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nắng nóng diện rộng ở miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ còn kéo dài liên tục đến hết ngày 13/8.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên nắng nóng diện rộng ở miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ còn kéo dài liên tục đến hết ngày 13/8.
Dự báo thời tiết đêm 10/8, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày 11/8 mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ, vùng núi nhiều mây, đêm 10/8 có mưa rào và rải rác có dông, ngày 11/8 có mưa rào và dông vài nơi; vùng đồng bằng gồm cả khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm 10/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày 11/8 trời nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-96%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ C, riêng vùng đồng bằng 34-36 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm 10/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày 11/8 nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 57-94%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm 10/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày 11/8 nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-93%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm 10/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày 11/8 trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất 21-27 độ C, cao nhất 29-34 độ C. Trên biển, đêm 10/8 và ngày 11/8, Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 3-4./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có mưa dông giải nhiệt
Dự báo thời tiết hôm nay 10/8, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải có dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó vùng áp thấp gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTuyên Quang khẩn cấp ứng phó với ngập lụt và sạt lở đất
Trước mưa lớn kéo dài gây sạt lở, ngập úng, tỉnh Tuyên Quang huy động lực lượng ứng phó khẩn cấp, di dời dân, khắc phục hạ tầng, thiệt hại ban đầu ước khoảng 8 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuVùng áp thấp mới xuất hiện có thể di chuyển vào Biển Đông và mạnh lên
Trong ngày 1/7, vùng áp thấp này di chuyển vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên và thành phố Hải Phòng
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Điện Biên và thành phố Hải Phòng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHàng triệu người Mỹ đối mặt nguy cơ nắng nóng dịp Quốc khánh
Hàng triệu người dân Mỹ đang đối mặt với một đợt nắng nóng với nền nhiệt đặc biệt cao trong tuần lễ Quốc khánh 4/7, trong bối cảnh các vụ cháy rừng nghiêm trọng tiếp tục lan rộng ở khu vực miền Tây.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuPháp đối mặt nguy cơ xuất hiện đợt nắng nóng mới
Khi nước Pháp vừa tạm “dễ thở” sau đợt nắng nóng lịch sử vào tuần trước, các nhà khí tượng lại tiếp tục phát đi cảnh báo về khả năng xuất hiện một đợt nóng mới từ ngày 6/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực tại Quảng Ninh
Mưa lớn diện rộng từ đêm 29 đến sáng 30/6 khiến nhiều khu vực ở Quảng Ninh ngập úng, giao thông bị ảnh hưởng; cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở do mưa còn kéo dài đến 2/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết 30/6: Bắc Bộ mưa lớn, miền Trung nắng nóng, biển động
Dự báo thời tiết ngày 30/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to kèm lốc, sét, gió giật mạnh; miền Trung nắng nóng cục bộ, trong khi nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn và nguy cơ lốc xoáy.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 8 tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực các tỉnh trên.











