Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi

17:23' - 01/10/2017
BNEWS Dự báo thời tiết trong khoảng 2 - 3 ngày tới, khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận), Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. Ảnh minh họa: Trịnh Duy Hưng-TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, dải hội tụ nhiệt đới có trục khoảng 12-15 độ vĩ Bắc, nối với một vùng áp thấp lúc 13 giờ ngày 1/10 khoảng 11- 13 độ Vĩ Bắc; 114 -116 độ Kinh Đông, nên trong 24 giờ tới vùng áp thấp có xu hướng di chuyển về phía Tây.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh, nên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong khoảng 2 - 3 ngày tới, khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận), Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và đêm. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo đêm 1/10: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ từ 23 – 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng ven biển đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 98%. Nhiệt độ từ 24 – 27 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%. Nhiệt độ từ 24 – 27 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Phía Bắc gió Đông Bắc, phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 97%. Nhiệt độ từ 24 – 27 độ C.
Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ từ 20 – 23 độ C.
Nam Bộ đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ từ 23 – 26 độ C.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục