BNEWS Dự báo thời tiết 3 ngày tới của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 11-14 độ Vĩ Bắc nên trong 2 ngày (20-21/9) các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như: Đắk Nông 57mm, Đắk Mil (Đắk Nông) 50mm, Phước Long (Bình Phước) 76mm, Bến Tre 72mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 51mm,….
Dự báo dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2-3 ngày tới, khu vực các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Trên biển, vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi, độ ẩm từ 60 - 95. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C.
Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65- 95. Nhiệt độ từ 24- 27 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Độ ẩm từ 58- 95. Nhiệt độ từ 25- 28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa, phía Nam có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98. Nhiệt độ từ 20- 23 độ C. Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C./.>>> Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nam bộ có mưa rào và dông nhiều nơi
Tin liên quan
Dự báo thời tiết hôm nay 21/9: Mưa lớn diện rộng vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ và Nam Bộ
Dự báo thời tiết hôm nay 21/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có mưa rào và dông rải rác.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Quảng Ninh tập trung lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1 trong đêm
Hệ thống chính quyền các cấp cùng các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh đã ứng trực 24/24 giờ, chủ động triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả ngay trong đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 vào bờ Móng Cái, gió mạnh nhất và kéo dài
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 đi vào khu vực bờ biển Móng Cái (Quảng Ninh) với cường độ cấp 8–9, giật cấp 11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Mưa to và gió lớn khiến cây gãy đổ, trôi bè nuôi hải sản ở Quảng Ninh
Bão số 1 duy trì cường độ cấp 8-9, giật cấp 11, gây gió mạnh, sóng lớn tại Quảng Ninh. Hai tàu bị trôi dạt trên biển Mũi Ngọc, lực lượng chức năng sẵn sàng ứng cứu khi thời tiết cho phép.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 đổi hướng liên tục, Đông Bắc Bộ mưa rất to đến trên 400mm
Bão số 1 giữ cường độ cấp 8-9, giật cấp 11, liên tục đổi hướng và đang di chuyển theo hướng Bắc. Hoàn lưu bão gây mưa rất to ở Đông Bắc Bộ, có nơi trên 400mm, kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó với bão số 1: Quảng Ninh khẩn trương triển khai phương án "4 tại chỗ"
Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 (Maysak), các địa phương ven biển tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều phương án ứng phó theo phương châm "4 tại chỗ".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tiếp tục đổi hướng về khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)
Bão số 1 giữ cường độ cấp 8-9, giật cấp 11, đổi hướng Bắc Tây Bắc và tiến về phía Nam Quảng Tây (Trung Quốc). Đông Bắc Bộ mưa rất to, nhiều nơi trên 400 mm, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh, Hải Phòng khẩn trương kích hoạt các phương án ứng phó bão số 1
Trước nguy cơ bão số 1 (MAYSAK) đổ bộ, Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt triển khai cấm biển, kêu gọi tàu thuyền neo đậu, chuẩn bị hàng hóa nhu yếu phẩm nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThanh Hóa kêu gọi hơn 6.200 tàu thuyền về bờ ứng phó bão số 1
Trước diễn biến của bão số 1, sáng 4/7 tỉnh Thanh Hóa và các địa phương ven biển kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, bố trí neo đậu an toàn và thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh chạy đua với thời gian, khẩn cấp ứng phó với bão số 1
Các địa phương ven biển và đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với tinh thần chủ động ở mức cao nhất.










