BNEWS Dự báo thời tiết 3 ngày tới của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 11-14 độ Vĩ Bắc nên trong 2 ngày (20-21/9) các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như: Đắk Nông 57mm, Đắk Mil (Đắk Nông) 50mm, Phước Long (Bình Phước) 76mm, Bến Tre 72mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 51mm,….
Dự báo dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2-3 ngày tới, khu vực các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Trên biển, vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi, độ ẩm từ 60 - 95. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C.
Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65- 95. Nhiệt độ từ 24- 27 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Độ ẩm từ 58- 95. Nhiệt độ từ 25- 28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa, phía Nam có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98. Nhiệt độ từ 20- 23 độ C. Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C./.>>> Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nam bộ có mưa rào và dông nhiều nơi
Tin liên quan
Dự báo thời tiết hôm nay 21/9: Mưa lớn diện rộng vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ và Nam Bộ
Dự báo thời tiết hôm nay 21/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có mưa rào và dông rải rác.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới giữ cường độ trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cường độ trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 20/8: Miền Trung mưa lớn, nhiều khu vực đề phòng dông lốc
Dự báo thời tiết ngày 20/8 khu vực Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới hướng về đất liền phía Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cường độ, hướng về đất liền phía Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTây Ninh xây dựng phương án ứng phó thiên tai theo 5 cấp độ
Trước diễn biến thiên tai ngày càng bất thường, UBND tỉnh Tây Ninh đã xây dựng phương án ứng phó theo 5 cấp độ rủi ro, từ tình huống cục bộ đến thảm họa trên phạm vi toàn tỉnh hoặc liên tỉnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới đổi hướng, di chuyển chậm hơn trên khu vực Bắc Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ nhưng đổi hướng Tây Tây Bắc và di chuyển chậm hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐồng Tháp: Dự báo đỉnh lũ năm 2026 xuất hiện vào tháng 10
Đài khí tượng thủy văn tỉnh Đồng Tháp dự báo, đỉnh lũ năm 2026 tại các khu vực trong tỉnh ở mức xấp xỉ và thấp hơn năm 2025 khoảng từ 0,1 - 0,3 m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội, lũ quét và sạt lở đất tại 9 tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ
Trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHà Nội chủ động chống ngập, ứng trực trước cao điểm mưa lớn
Hà Nội yêu cầu ứng trực 24/24 giờ, chủ động hạ mực nước, bố trí máy bơm và xử lý điểm nghẽn nhằm hạn chế úng ngập khi mưa lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCác nước châu Âu thiệt hại nặng nề do thời tiết cực đoan
Biến đổi khí hậu đang gây thiệt hại ngày càng lớn đối với kinh tế các nước châu Âu, từ nông nghiệp, năng lượng đến tài chính công.












