1. >

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nắng nóng gay gắt gia tăng tại Bắc Bộ và Trung Bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết 3 - 5 ngày tới theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt, các tỉnh Trung Bộ nhiệt độ phổ biến lên tới 38-40 độ C.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nắng nóng gay gắt gia tăng tại Bắc Bộ và Trung Bộ

Dự báo thời tiết trong 3-5 ngày tới, nắng nóng gay gắt gia tăng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên trong ngày 28/6, nắng nóng xuất hiện một vài nơi ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết từ ngày 29/6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội từ ngày 28/6 đã xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C. Từ ngày 29/6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Cảnh báo, trong 3-5 ngày tới, nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh khu vực Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) phổ biến 37-39 độ C; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung bộ phổ biến 38-40 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Cùng với thời tiết nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 3-5 ngày tới tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ thì khu vực Tây Nguyên đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Khu vực Tây Nguyên đã có mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo, trong 3-6 giờ tới (từ 12-15 giờ ngày 28/6), khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa rào và dông, có thể xuất hiện tố lốc kèm theo gió giật mạnh; đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp ở các tỉnh trên, đặc biệt là tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif