BNEWS Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (ngày 17-18/11), Bắc Bộ ảnh hưởng không khí lạnh, trời chuyển lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi là 15-17 độ C.
Dự báo thời tiết cho các vùng đêm 16 và ngày 17/11:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ; cao nhất 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3.Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi 19-21 độ; cao nhất 26-29 độ, vùng núi 23-26 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, cao nhất 26-29 độ C. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-96%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 29-32 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 28-31 độ C. Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C. Trên biển, Vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió nhẹ, ngày 17/11 chuyển gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5. Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 3-4.Từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 4./.
>>> Cách giữ ấm và chống rét hiệu quả trong mùa đông lạnh giá
Tin liên quan
Dự báo thời tiết: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, trời chuyển mưa rét
Dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 8 tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực các tỉnh trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo nhiệt đô thị gia tăng áp lực nắng nóng ở TP. Hồ Chí Minh
Không chỉ làm gia tăng cảm giác nóng, hiệu ứng đảo nhiệt còn kéo theo nhiều hệ lụy như tăng nguy cơ sốc nhiệt, gia tăng nhu cầu sử dụng điện cho làm mát, ảnh hưởng đến chất lượng không khí.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ trên các sông khu vực Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-30/6, trên các sông nhỏ, thượng nguồn các sông chính khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 29/6: Bắc Bộ mưa to cục bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Ngày và đêm 29/6, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa mưa to cục bộ có nơi mưa rất to kèm nguy cơ dông lốc trong khi khu vực Trung Bộ duy trì hình thái nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông ở Hà Nội và mưa lớn tại vùng núi và trung du Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 28 đến ngày 30/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, trên 300mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuXuất hiện vùng áp thấp mới, khả năng mạnh lên và vào Biển Đông
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Philippines có 70% khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và đi vào Biển Đông từ ngày 1/7. Bắc Bộ mưa lớn, Trung Bộ giảm nắng nóng từ đầu tháng 7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ ngày 1/7, nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ có khả năng kết thúc
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1/7, nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kết thúc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 28/6: Nắng nóng chưa hạ nhiệt ở miền Trung, Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to
Dự báo thời tiết hôm nay 28/6 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng vẫn chưa hạ nhiệt ở miền Trung, trong khi Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCác tỉnh miền núi phía Bắc chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Thái Nguyên và Cao Bằng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.









