Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang xuống dần. Đến ngày 25/9, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu xuống mức 3,45m, dưới báo động 1 là 0,05m; trên sông Hậu tại trạm Châu Đốc xuống mức 2,85m, dưới báo động 1 là 0,15m, sau đó lên lại.
Đến ngày 30/9, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu lên mức 3,65m; trên sông Hậu tại trạm Châu Đốc lên mức 3,1m, sau đó biến đổi chậm. Nguy cơ xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao và sạt lở bờ sông tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp. Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước tuần từ 23 - 29/9:Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng.
Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác từ ngày 25 - 27/9, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 23/9 có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 24 - 29/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 25 - 27/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 23/9 có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 24 - 29/9 có mưa rào và dông vài nơi, riêng thời kỳ từ ngày 25 - 27/9 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.
>> Nhìn nhận thế nào về việc cá Koi chết sau khi thả ở sông Tô Lịch?Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Mưa giông bất ngờ khiến không khí Hà Nội trở nên mát mẻ
18:58' - 20/09/2019
Chiều muộn 20/9, một số khu vực Hà Nội xuất hiện mưa giông khiến nền nhiệt giảm xuống rõ rệt, không khí trở nên mát mẻ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/7: Hà Nội nắng nóng 32 độ C
08:15'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/7, TP. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều vùng biển khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh
17:22' - 11/07/2025
Dự báo đêm 11/7 và ngày 12/7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Đông Bắc Bộ, Tây Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa to
16:32' - 11/07/2025
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 100mm trong 3 giờ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án kiểm soát các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và thủy ngân
15:30' - 11/07/2025
Luật Bảo vệ Môi trường hiện hành đã quy định cụ thể về mua sắm xanh, nhằm thúc đẩy việc lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/7: Cảnh báo mưa lớn tại Bắc Bộ, Trung bộ
07:41' - 11/07/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh Phú Thọ, Nghệ An và Quảng Trị.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ưu tiên truyền thông dựa trên cảnh báo sớm về phòng chống thiên tai
19:19' - 10/07/2025
Các cơ quan báo chí phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai chủ động ngăn chặn và phản bác tin giả, tin sai lệch trong thiên tai, bảo vệ thông tin chính thống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ
09:30' - 10/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 4236/BNNMT-ĐĐ gửi UBND 29 tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ về việc đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ năm 2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 10/7: Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục mưa lớn
07:52' - 10/07/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/7), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Tuyên Quang và Thái Nguyên
21:39' - 09/07/2025
Khu vực các tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 100mm.