BNEWS Dự báo thời tiết từ ngày 15/1-18/1, vùng núi cao Tây Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 15/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 15-18/1:
Trên đất liền, chiều tối và đêm 15/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng tới khu vực Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét.
Từ đêm 15/1 đến ngày 18/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 14-17 độ C.
Từ đêm 15 đến ngày 18/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 15-18/1, vùng núi cao ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Trên biển, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-3,5 m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 4-6 m, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 m, biển động mạnh. Từ ngày 16/1, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5 m, biển động mạnh. Đêm 15/1 và ngày 16/1: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C, riêng khu Tây Bắc 17-19 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-16 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét đậm, phía Nam trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 12-15 độ C; phía Nam 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 20-23 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, ngày nắng. Phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc, phía Nam gió Đông Bắc; cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết 22-23/12: Vùng núi cao Bắc Bộ có thể xảy ra băng giá, sương muối
Dự báo thời tiết 22-23/12 tại Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ có nơi dưới 5 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tăng tốc, cảnh báo dông lốc trước khi đổ bộ
Bão số 1 di chuyển nhanh hơn, giữ nguyên hướng và cường độ, dự kiến ảnh hưởng đến Quảng Ninh - Hải Phòng. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa rất to, gió giật mạnh, dông lốc trước và trong khi bão đổ bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương tuyệt đối không chủ quan với bão số 1, khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, cấm biển và sẵn sàng ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo Hải Nam (Trung Quốc) ngừng hoạt động giao thông vì bão Maysak
Ngày 3/7, Đài quan sát khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng đối với bão Maysak, dự báo sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn tại miền Nam Trung Quốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ hướng về Bắc vịnh Bắc Bộ
Hồi 13 giờ ngày 3/7, bão số 1 di chuyển chậm, giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ, hướng về khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng cực đoan làm gia tăng nguy cơ cháy rừng tại Pháp và Bồ Đào Nha
Hàng loạt vụ cháy rừng đã bùng phát tại Pháp và Bồ Đào Nha sau đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài trong tháng 6, buộc hàng nghìn người phải sơ tán và huy động lực lượng cứu hỏa quy mô lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Hưng Yên cấm biển từ 16 giờ ngày 3/7
Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn đã mở tối đa các cống để tiêu kiệt nước đệm trong hệ thống nội đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 1
Các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa. triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó với bão số 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo đỏ về nắng nóng tại Anh: Hình hài một thực tại mới
Phần đáng lo ngại không chỉ nằm ở con số trên nhiệt kế, mà còn ở chỗ một quốc gia phát triển phải chật vật chống đỡ với vài ngày nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông
Để ứng phó với bão số 1 đang diễn ra, ngành xây dựng đã kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.










