Dự báo thời tiết Bắc Ninh 10 ngày tới

13:30' - 02/06/2021
BNEWS Dự báo thời tiết Bắc Bộ, gồm Bắc Ninh, từ ngày 2-3/6, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài hết ngày 3/6.
Dự báo thời tiết Bắc Bộ, gồm Bắc Ninh, từ ngày 2-3/6, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Từ đêm 3-10/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khi nắng nóng kéo dài, người dân cũng cần đề phòng nguy cơ cháy nổ ở khu dân cư, cháy rừng cũng như khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người như: Mất nước, sốc nhiệt, say nắng, đột quỵ...
Khi đi ra ngoài người dân cần chú ý: Nếu phải thực hiện các công việc hay hoạt động ngoài trời, cần thực hiện các biện pháp an toàn lao động và bảo vệ sức khoẻ; nên uống nhiều nước.
Bên cạnh đó, người dân giảm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc phải có các biện pháp chống nắng như mặc đồ bảo hộ thoáng mát, bôi kém chống nắng.

>>Những địa phương nào nắng nóng trên 40 độ C?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục