BNEWS Từ ngày 2 đến ngày 5/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, từ ngày 5 mưa giảm dần. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay 30/7, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực Bắc Bộ nối với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông.
Dự báo thời tiết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên trong đêm nay 30/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ). Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội chiều và đêm nay 30/7 có lúc mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 1/8, có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 1 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 2 đến ngày 5/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, từ ngày 5 mưa giảm dần. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 6 đến đêm 8/8, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
| Thời gian | Thứ Tư, 31/07/2019 | Thứ Năm, 01/08/2019 | Thứ Sáu, 02/08/2019 | Thứ Bẩy, 03/08/2019 | Chủ Nhật, 04/08/2019 | |||||||||||
| Thời tiết |
|
|
|
|
| |||||||||||
| Nhiệt độ (oC) | Nhiệt độ thấp nhất | 27 | 28 | 25 | 24 | 27 | ||||||||||
| Nhiệt độ cao nhất | 34 | 35 | 30 | 28 | 29 | |||||||||||
| Thời gian | Thứ Hai, 05/08/2019 | Thứ Ba, 06/08/2019 | Thứ Tư, 07/08/2019 | Thứ Năm, 08/08/2019 | Thứ Sáu, 09/08/2019 | |||||||||||
| Thời tiết |
|
|
|
|
| |||||||||||
| Nhiệt độ (oC) | Nhiệt độ thấp nhất | 25 | 26 | 26 | 27 | 27 | ||||||||||
| Nhiệt độ cao nhất | 32 | 32 | 33 | 34 | 34 | |||||||||||
>>Dự báo thời tiết Lào Cai 10 ngày tới: Có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá
>>Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Hà Giang: Mưa giảm dần từ 5/8
Tin liên quan
Dự báo thời tiết Lào Cai 10 ngày tới: Có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá
Dự báo thời tiết Lào Cai 10 ngày tới có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó vùng áp thấp gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTuyên Quang khẩn cấp ứng phó với ngập lụt và sạt lở đất
Trước mưa lớn kéo dài gây sạt lở, ngập úng, tỉnh Tuyên Quang huy động lực lượng ứng phó khẩn cấp, di dời dân, khắc phục hạ tầng, thiệt hại ban đầu ước khoảng 8 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuVùng áp thấp mới xuất hiện có thể di chuyển vào Biển Đông và mạnh lên
Trong ngày 1/7, vùng áp thấp này di chuyển vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên và thành phố Hải Phòng
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Điện Biên và thành phố Hải Phòng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHàng triệu người Mỹ đối mặt nguy cơ nắng nóng dịp Quốc khánh
Hàng triệu người dân Mỹ đang đối mặt với một đợt nắng nóng với nền nhiệt đặc biệt cao trong tuần lễ Quốc khánh 4/7, trong bối cảnh các vụ cháy rừng nghiêm trọng tiếp tục lan rộng ở khu vực miền Tây.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuPháp đối mặt nguy cơ xuất hiện đợt nắng nóng mới
Khi nước Pháp vừa tạm “dễ thở” sau đợt nắng nóng lịch sử vào tuần trước, các nhà khí tượng lại tiếp tục phát đi cảnh báo về khả năng xuất hiện một đợt nóng mới từ ngày 6/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực tại Quảng Ninh
Mưa lớn diện rộng từ đêm 29 đến sáng 30/6 khiến nhiều khu vực ở Quảng Ninh ngập úng, giao thông bị ảnh hưởng; cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở do mưa còn kéo dài đến 2/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết 30/6: Bắc Bộ mưa lớn, miền Trung nắng nóng, biển động
Dự báo thời tiết ngày 30/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to kèm lốc, sét, gió giật mạnh; miền Trung nắng nóng cục bộ, trong khi nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn và nguy cơ lốc xoáy.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 8 tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực các tỉnh trên.










