Dự báo thời tiết hai ngày tới, mưa dông diện rộng, vùng núi có mưa to
Thông tin dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 1/8 khu vực Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi cao trên 38 độ C.
Thời tiết từ ngày 2/8 nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh miền Trung. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Dự báo thời tiết ngày 1/8 ở khu vực Hà Nội trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Chiều tối 1/8 có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với một vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm ngày 1-6/8 Bắc Bộ có khả năng xuất hiện đợt mưa dông diện rộng, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết các khu vực ngày 1/8: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối 1/8 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi chiều tối 1/8 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, vùng núi 23 - 26 độ C; cao nhất từ 34 - 37 độ C, vùng núi 31-34 độ C.
Khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối 1/8 có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C, cao nhất từ 35 - 37 độ C.
Dự báo thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60 - 93%.Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60 - 94%.Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, phía Bắc 34 - 37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối 1/8 có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 62 - 96%.Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C./.
Xem thêm:>>>Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
>>>Dự báo thời tiết hai ngày tới, tin áp thấp nhiệt đới trên biển Đông
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai: Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
19:03' - 25/07/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hồi 15 giờ ngày 25/7, bão số 4 đã đổ bộ vào khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cảnh báo mưa dông tại nhiều khu vực
10:02' - 25/07/2017
Theo tin dự báo thời tiết 10 ngày tới, cảnh báo mưa rào và rải rác có dông xuất hiện tại nhiều khu vực.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 24 giờ tới, bão số 4 chuyển hướng về phía Tây
16:03' - 24/07/2017
Ban tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Bão số 4 đã bắt đầu dịch chuyển về phía Tây.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Giải pháp bảo vệ bầu trời xanh
13:46'
Việc bảo vệ bầu trời xanh không chỉ là nhiệm cụ của Chính phủ hay một số ít tổ chức mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 10/9: Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có nơi mưa 120mm
07:46'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 10/9, trong khi nhiều khu vực trong đất liền có mưa to, có nơi mưa rất to thì trên biển tiếp tục xuất hiện gió giật mạnh, sóng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
21:10' - 09/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng đảm bảo an toàn đê điều ứng phó lũ
20:19' - 09/09/2025
Ngày 9/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Phú Thọ, Bắc Ninh, thành phố Hải Phòng về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to
17:35' - 09/09/2025
Thành phố Hà Nội, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ
16:24' - 09/09/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
20 giờ ngày 9/9, mở 2 cửa xả mặt hồ thủy điện Thác Bà
15:07' - 09/09/2025
Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng ngập úng khu vực Hà Nội
13:27' - 09/09/2025
Mưa lớn có khả năng gây ngập úng tại một số tuyến phố, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông gây nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp, sạt lở vùng núi Bắc Bộ
13:15' - 09/09/2025
Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh.