Dự báo thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ sáng có mưa rào, trưa chiều hửng nắng
Lượng mưa tính đến 3 giờ sáng 10/5 có nơi trên 50 mm như: Hà Nì (Điện Biên) 70 mm, Cao Sơn (Lào Cai) 65,2 mm, Púng Tra (Sơn La) 58,2 mm, Du Già (Hà Giang) 87,4 mm, Hồng Trị (Cao Bằng) 78,2 mm, Lăng Can (Tuyên Quang) 89,6 mm…
Ngày và đêm 10/5, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào sáng và đêm), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. Trên biển, ngày và đêm 10/5, vùng biển vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông đến Đông Nam cấp 3-4; sóng cao 0,5-1,5 m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông vài nơi; tầm nhìn xa trên 10 km; gió Đông cấp 3. Sóng cao 0,5-1,5 m. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa; gió nhẹ. Sóng cao 0,5-1 m.Dự báo thời tiết hôm nay 10/5
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Riêng khu vực vùng núi sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nam Bộ miền Đông ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Miền Tây ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm không mưa; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 36 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 9/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to cục bộ
07:40' - 09/05/2024
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngay từ sáng sớm 9/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết tháng 5: Cảnh báo hiện tượng dông, sét, mưa đá
18:10' - 08/05/2024
Từ nửa cuối tháng 5, nền nhiệt có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1 độ C, số ngày nắng nóng có xu hướng gia tăng trên khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ so với năm 2023.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 9/5: Hà Nội tiếp tục mưa rào rải rác, trời mát
17:39' - 08/05/2024
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Nhiều khu vực ngày nắng trong hai ngày thi chính thức
17:50'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, từ ngày 11-12/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu, Điên Biên có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thế giới vừa ghi nhận tháng 5 nóng thứ hai trong lịch sử
16:22'
Nhiệt độ toàn cầu tháng 5/2026 cao thứ hai từng được ghi nhận, trong khi Tây Âu trải qua đợt nắng nóng đến sớm bất thường, làm gia tăng lo ngại về các hiện tượng thời tiết cực đoan.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 10/6: Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lốc sét, mưa đá
07:21'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 10/6, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở 6 tỉnh phía Bắc
18:47' - 09/06/2026
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 6 tỉnh miền Bắc trong tối 9/6, khi nhiều khu vực tiếp tục có mưa lớn, đất đã gần hoặc đạt trạng thái bão hòa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp thi tốt nghiệp THPT 2026: Hai ngày thi chính thức, nhiệt độ từ 24 - 35 độ C
17:44' - 09/06/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hai ngày thi chính thức, nhiệt độ các vùng trong cả nước trong khoảng từ 24 đến 35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng chủ động ứng phó với vùng áp thấp
12:07' - 09/06/2026
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 21/BCĐ-BNNMT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 10/6, mưa lớn ở Tây Bắc Bộ giảm dần
10:43' - 09/06/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 10/6, mưa lớn ở Tây Bắc Bộ giảm dần, khu vực trung du và đồng bằng, Thanh Hóa và Nghệ An từ đêm 9/6 mưa giảm dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Động đất độ lớn 6,2 ngoài khơi Cuba
09:26' - 09/06/2026
Một trận động đất có độ lớn 6,2 đã xảy ra ngoài khơi đảo quốc này, cách Mantua, tỉnh Pinar del Río, 100 km về phía Tây Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội khẩn trương khắc phục sự cố do mưa lớn kéo theo đất đá đổ xuống nhà dân
09:14' - 09/06/2026
Ngày 9/6, do ảnh hưởng của trận mưa tối 8/6, tại khu Tân Bình, xã Xuân Mai (Hà Nội), một đoạn tường dài hơn 50 m bất ngờ đổ sập.

Bắc Bộ sáng có mưa rào. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN