Dự báo thời tiết hôm nay 12/9: Bắc Bộ mưa giảm, Nam Bộ mưa dông về chiều tối
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 12/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao 1.500-5.000m nên ở Bắc Bộ có mưa ngắt quãng, tập trung chủ yếu vùng núi và trung du có nơi mưa to đến rất to. Thời gian mưa lớn xảy ra về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Buổi trưa, chiều mưa tạm ngớt với nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C, trời mát.Thời tiết Hà Nội, lúc mưa lúc tạnh, thời gian mưa tập trung vào sáng, chiều tối có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 32 độ C. Nam Bộ mưa tập trung về chiều tối kèm hiện tượng dông sét, gió giật mạnh.
Ở Trung Bộ, hiệu ứng phơn yếu đi nên nắng nóng diện rộng suy giảm, số điểm nóng chỉ còn cục bộ như thành phố Huế 35 độ C. Nhiệt độ phổ biến tăng 1 độ so với ngày hôm qua, cao nhất 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 33 độ C, trời mát. Chiều tối mưa dông xảy ra vài nơi nhưng dứt nhanh và lượng không lớn. Các tỉnh Nam Bộ ban ngày nắng gián đoạn, trời nóng khi nhiệt độ ở mức 33 - 34 độ C. Mưa tập trung về chiều tối nhưng diện mưa bao trùm lớn và kèm hiện tượng dông sét, gió giật mạnh. Trên biển, do ảnh hưởng trường gió Đông Bắc cường độ yếu đến trung bình hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông và gió mùa Tây Namcường độ trung bình bao trùm ở các vùng biển phía Nam nên hầu khắp các vùng biển đều có cảnh báo thời tiết xấu. Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh nguy hiểm. Vùng biển quanh các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa có mưa dông và nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh, tầm nhìn xa giảm 4 - 10km trong mưa. Riêng huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, gió Đông Bắc cấp 3 - 4./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 11/9: Mưa tiếp diễn tại Bắc Bộ
07:48' - 11/09/2017
Dự báo thời tiết hôm nay 11/9, Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to. Buổi trưa, chiều mưa tạm ngớt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nguy cơ sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc
17:35' - 10/09/2017
Theo thông tin dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 10 đến ngày 13/9, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ sạt lở đất.
-
Hàng hoá
Thời tiết không thuận lợi, giá thực phẩm tại Hàn Quốc tăng mạnh
10:16' - 10/09/2017
Giá thực phẩm tại Hàn Quốc tăng thuộc hàng cao nhất trong số các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), một phần do các điều kiện thời tiết không thuận lợi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Mưa dông diện rộng kéo dài đến hết 12/9
08:20' - 10/09/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiều hình thế gây mưa tiếp tục chi phối khiến mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ còn kéo dài đến hết ngày 12/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra động đất kích thích tại xã Măng Bút, không gây rủi ro thiên tai
09:39'
Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần thông báo đã có 4 trận động đất với độ lớn từ 2.9 đến 3.1, liên tiếp xảy ra tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm tại Bắc Trung Bộ
07:44'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp của Australia cho người dân vùng lũ
23:14' - 14/10/2025
Hàng viện trợ bao gồm 320 bộ dụng cụ nhà bếp, 756 bộ dụng cụ vệ sinh, 756 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 300 bộ chăn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở ở nhiều khu vực
18:06' - 14/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 14 và ngày 15/10, mưa dông xuất hiện trên khắp các vùng, nhiều nơi có mưa rất to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mực nước trên sông Hậu 5 ngày tới vẫn xấp xỉ mức báo động 2
14:22' - 14/10/2025
Sáng 14/10, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang cho biết, mực nước trên sông Hậu tại Khánh An đã đạt đỉnh lũ trong ngày 12/10 ở mức 4,88m, trên báo động 2 là 0,18 m và đang xuống chậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cơ bản các khu vực hết ngập đã được cấp nước sạch
13:00' - 14/10/2025
Do ảnh hưởng của mưa lũ sau bão số 11, đã gây ra 83 sự cố đê. Hiện các địa phương đã xử lý giờ đầu các sự cố, một số sự cố về thẩm lậu, rò rỉ nước trong tiếp tục theo dõi chặt chẽ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình, hồi 15 giờ ngày 14/10
12:29' - 14/10/2025
Ngày 14/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7843/CĐ-BNNMT về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 14/10: Hà Nội cục bộ có nơi mưa to
08:08' - 14/10/2025
Dự báo thời tiết ngày 14/10, nhiều khu vực trên cả nước có mưa, mưa rào và dông rải rác; miền Bắc và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp của Nhật Bản cho người dân vùng lũ
15:48' - 13/10/2025
Hàng viện trợ bao gồm 40 thiết bị lọc nước, 5.100 bộ chăn, 1.000 thùng nhựa chứa nước và 50 tấm plastic đa năng. Sau khi tiếp nhận, lô hàng sẽ được chuyển đến tỉnh Bắc Ninh trong sáng 14/10.