1. >

Dự báo thời tiết hôm nay 15/5: Nhiệt độ Bắc Trung Bộ có nơi trên 38 độ C

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết hôm nay, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khắp Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 15/5: Nhiệt độ Bắc Trung Bộ có nơi trên 38 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay 15/5: Nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/5 do vùng áp thấp phía Tây đang mở rộng về phía đông với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn, nên nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khắp Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Dự báo thời tiết Hà Nội, nhiệt độ cao nhất hôm nay cũng lên 36 độ, tăng 2 độ C so với ngày 14/5 và sẽ tiếp tục tăng lên 37 độ C trong ngày 16/5, sau đó duy trì mức nhiệt này đến hết ngày 20/5.

Đây là đợt nắng nóng kéo dài đầu tiên ở miền Bắc, dự kiến sẽ kết thúc sau ngày 20 ở Bắc Bộ và ngày 21/5 ở Trung Bộ, so với trung bình nhiều năm, đợt nắng nóng năm nay đến khá muộn.

Sau một ngày nắng nóng, toàn bộ các khu vực trên có thể xuất hiện mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế cục bộ có điểm nắng nóng trên 38 độ, còn lại phổ biến từ 34 – 37 độ C.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận nóng 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C, ban đêm trời mát mẻ, nhiệt độ từ 24 – 27 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì oi nóng tương tự như ngày 14/5, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 31-34 độ C, đêm mát mẻ, nhiệt độ từ 21 -24 độ C. Tại Nam Bộ ban ngày trời nắng, nhiệt độ từ 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C, ban đêm trời mát mẻ, nhiệt độ từ 24-27 độ C./.

>>>Cao điểm mùa nắng nóng năm 2018 rơi vào tháng mấy?logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif