Dự báo thời tiết hôm nay 16/3: TP.HCM có nơi đạt ngưỡng nóng 35 độ C

07:25' - 16/03/2017
BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay 16/3, Nam bộ nắng lên từ sớm và đẩy nhiệt độ tăng nhanh. Tại thành phố Hồ Chí Minh, có nơi đạt ngưỡng nóng 35 độ C.
Dự báo thời tiết hôm nay 16/3: TP.HCM có nơi đạt ngưỡng nóng 35 độ C. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 16/3, các tỉnh Đông Bắc bộ tiếp tục mưa ẩm, khu vực phía Nam nắng mạnh, có mưa dông về chiều, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ

Không khí lạnh suy yếu vẫn gây mưa nhỏ, nồm ẩm cho các tỉnh phía Đông Bắc bộ. Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng nhiệt độ cao nhất 22-23 độ C, trời lạnh.

Thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ

Vùng núi Lạng Sơn trời rét khi nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 17 độ C. Khu vực Tây Bắc bộ có nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày 28-31 độ C.

Thời tiết Thanh Hóa và các tỉnh Trung Bộ

Các tỉnh phía Bắc Trung bộ như Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên trời nhiều mây, có lúc có mưa, nhiệt độ trong khoảng 22-26 độ C. Các tỉnh, thành khác trời có nắng nhưng vẫn dễ chịu do có gió biển thổi. Từ Đà Nẵng đến Phan Thiết nắng ráo, nhiệt độ 29-31 độ C.

Dự báo thời tiết Tp.HCM và khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có một ngày nắng khá mạnh. Nam bộ nắng lên từ sớm và đẩy nhiệt độ tăng nhanh. Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác ở Nam bộ 32-34 độ C. Một số điểm ở Thủ Dầu Một nhiệt độ gần đạt ngưỡng nóng 35 độ C.

Tây Nguyên nhiệt khá cao khi ở Playku, Buôn Ma Thuột 32-33 độ C, riêng thành phố Đà Lạt nhờ lợi thế địa hình cao nên không khí mát hơn với nhiệt độ cao nhất không quá 27 độ C. Chiều tối và đêm, các khu vực này có mưa rào và dông rải rác, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh./.

>>> Máy sấy quần áo, hút ẩm không khí "lên ngôi" ngày mưa nồm ẩm

>>> Dự báo thời tiết TP. Hồ Chí Minh hôm nay, ngày mai và 7 ngày tới

>>> Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai và 7 ngày tới

>>> Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Nồm ẩm kéo dài ở Hà Nội và Đông Bắc bộ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục