Dự báo thời tiết hôm nay 30/10: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ tiếp tục có mưa
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên sáng 30/10 các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào.
Gió Đông Bắc cấp 3-4, trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.
Từ ngày 30-31/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to; Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Nam; nguy cơ ngập lụt diện rộng vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Quảng Nam. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1. Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất...
Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền để đảm bảo an toàn tính mạng.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 30/10: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình), có mưa to đến rất to; phía Nam đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, phía Nam 25-28 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Phía Bắc gió Đông Nam đến Đông, phía Nam gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.- Từ khóa :
- dự báo thời tiết hôm nay
- dự báo thời tiết hôm nay
- thời tiết ngày 30/10
- dự báo thời tiết ngày 30/10
- thời tiết Hà Nội hôm nay
- dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay
- thời tiết Hà Nội ngày 30/10
- dự báo thời tiết Hà Nội ngày 30/10
- thời tiết Bắc Bộ
- thời tiết Nam Bộ
- thời tiết trung Bộ
- thời tiết Đà nẵng
- thời tiết thành phố Hồ Chí Minh
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ mưa dông tiếp diễn
21:30' - 23/10/2020
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định: Từ ngày 24 - 30/10, Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ mưa dông tiếp diễn. Các sông Trung Bộ, Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 28/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng
09:36' - 27/03/2026
Khu Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, từ khoảng ngày 30/3-2/4 khả năng có nắng nóng diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 27/3: Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù nhẹ
07:30' - 27/03/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 27/3 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các khu vực trên cả nước phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 26/3: Nhiều nơi nắng nóng cục bộ
07:41' - 26/03/2026
Bắc Bộ có trạng thái chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, sáng sớm se lạnh, trưa chiều tăng nhiệt rõ rệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đến thành phố Huế
16:10' - 25/03/2026
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hợp tác quốc tế giúp nâng cao chất lượng sản phẩm dự báo thiên tai
11:15' - 25/03/2026
Như vậy, hợp tác quốc tế không chỉ giúp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm dự báo mà còn tăng cường khả năng phối hợp trong ứng phó đa thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 25/3: Nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ
08:50' - 25/03/2026
Ngày 25/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ và Tây Bắc, nhiệt độ có nơi vượt 35 độ C, kèm theo mưa dông chiều tối tiềm ẩn nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/3: Tây Bắc, Nam Bộ nóng cục bộ, chiều tối mưa dông
08:48' - 25/03/2026
Ngày 25/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ và Tây Bắc, nhiệt độ có nơi vượt 35 độ C, kèm theo mưa dông chiều tối tiềm ẩn nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 24/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, nhiệt độ tăng nhẹ
07:33' - 24/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/3, nhiệt độ trên cả nước có xu hướng tăng nhẹ, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng nóng cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa đá kèm theo dông lốc gây nhiều thiệt hại tại vùng núi phía Bắc
15:58' - 23/03/2026
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống.

Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn vẫn bị ngập trong nước. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN