Dự báo thời tiết hôm nay 5/10: Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-11 độ Vĩ Bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần lên và nâng trục lên phía Bắc.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông tiếp tục duy trì nên từ ngày 5-6/10 khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt; khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 5-6/10 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Ngoài ra, cũng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm 5/10 khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h, thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá là cấp 1.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 5/10:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng Nam Sơn La, Hòa Bình chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C, cao nhất 31-34 độ C, riêng khu vực đồng bằng và ven biển 29-32 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, cao nhất 30-32 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông trên các vùng biển phía Nam
19:06' - 03/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ vĩ Bắc đang hoạt động mạnh dần lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sẽ có 2-3 đợt không khí lạnh trong tháng 10
18:30' - 03/10/2021
Trong tháng 10 sẽ có 2 - 3 đợt không khí lạnh làm nền nhiệt trung bình ban ngày ở Bắc Bộ xuống dưới 25 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thành phố Đà Nẵng có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
09:25' - 03/10/2021
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 3/10, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó thành phố Đà Nẵng có chỉ số tia cực tím cao nhất (8.7).
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Nhiều nơi nắng, Bắc Bộ rét về cuối kỳ
19:11' - 06/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhiều khu vực trên cả nước trưa chiều trời nắng; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, rét tăng từ cuối kỳ nghỉ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các địa phương Bắc Bộ chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại
13:53' - 06/02/2026
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều tỉnh, thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí ở mức rất kém và xấu
10:43' - 06/02/2026
Trước tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 6/2: Miền Bắc nhiều mây, sáng có mưa phùn và sương mù
07:29' - 06/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 6/2 khu vực Bắc Bộ tiếp tục nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về sáng và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí
16:37' - 05/02/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão Penha đi vào Biển Đông và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
14:41' - 05/02/2026
Dự báo trong 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây và sẽ vào Biển Đông. Nhưng khi vào đến Biển Đông, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới hoặc dưới mức áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 7- 9/2, không khí lạnh gây mưa và rét ở Bắc Bộ
09:57' - 05/02/2026
Các khu vực đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù
08:06' - 05/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiệt độ tại Cuba lần đầu chạm ngưỡng đóng băng
10:53' - 04/02/2026
Ngày 3/2, Cuba ghi nhận mức nhiệt độ thấp kỷ lục mới là 0 độ C tại huyện Hatuey, tỉnh Matanzas, thấp hơn kỷ lục trước đó là 0,6 độ C tại thị trấn Bainoa, huyện Jaruco, tỉnh Mayabeque năm 1996.

Dự báo thời tiết hôm nay 5/10: Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN