Dự báo thời tiết hôm nay 5/9: Trung Bộ và Nam Bộ nắng ráo
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong sáng 5/9 khai giảng năm học mới (2017-2018), thời tiết các tỉnh miền Bắc có mưa, Trung Bộ và Nam Bộ nắng ráo.
Dự báo thời tiết các khu vực hôm nay 5/9:
Ở Bắc Bộ, các tỉnh Trung du và vùng núi phía Bắc vẫn có khả năng trời có mưa rào và dông, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to ảnh hưởng đến lễ khai giảng năm học mới. Vùng đồng bằng và ven biển miền Bắc trong buổi sáng trời có mưa nhưng lượng không lớn, diện hẹp, trời mát khi nhiệt độ chỉ trong khoảng 27 - 29 độ C.
Với miền Trung, hiệu ứng phơn tiếp tục gây nắng nóng diện rộng cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ. Buổi sáng trời vẫn chưa nắng gắt thuận lợi cho lễ khai giảng của các em học sinh. Tây Nguyên và Nam Bộ trời chủ yếu mát mẻ, nắng đẹp, nhiệt độ không quá 30 độ C. Đến trưa và chiều, không khí chuyển nóng khi nhiệt độ tăng dần lên mức 32 - 34 độ C. Sau 16 giờ mây dông phát triển gây mưa cho một số nơi. Trên biển, từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu có mưa rào rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Vịnh Bắc Bộ xuống đến Cà Mau, 2 huyện đảo Hoàng Sa, Trương Sa thời tiết tốt, ít mưa, có nắng, gió cấp 3 - 5, tầm nhìn xa thoáng trên 10km./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 5/9: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
16:48' - 04/09/2017
Dự báo thời tiết ngày mai 5/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Mưa dông rải rác kèm nguy cơ tố, lốc và gió giật mạnh ở Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 24 giờ tới: Bão số 8 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
21:57' - 03/09/2017
Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km, đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 9: Trung bộ có thể bị ảnh hưởng 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới
15:11' - 01/09/2017
Trong tháng 9, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2-4 cơn và có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1-2 cơn, đặc biệt là tại khu vực Trung bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp sau động đất tại Tứ Xuyên
15:48'
Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp cấp 4 sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 5,4 tại huyện Tân Long, Châu tự trị dân tộc Tạng Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên, vào chiều 9/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang lúc 13 giờ ngày 9/10
12:59'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang: Mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 13 giờ ngày 9/10/2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tuyến đê trước áp lực lũ nhiều sông vượt mức lịch sử
08:31'
Ông Nguyễn Văn Hải, Cục Quản lý đề điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, nhiều hệ thống sông đã có mức lũ vượt lịch sử.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên sông Cầu, sông Thương có khả năng đạt đỉnh
08:13'
Theo bản tin lúc 3h30 sáng 9/10 dự báo trong 12 giờ tới, lũ trên sông Cầu, sông Thương có khả năng đạt đỉnh, đỉnh lũ tại trạm Đáp Cầu ở trên báo động (BĐ) 3 khoảng 1,1m..
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo lũ trên sông Thương xuống chậm, lũ sông Cầu đạt đỉnh vào trưa và chiều 9/10
07:52'
Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Ninh, mực nước trên sông Cầu và sông Thương tỉnh Bắc Ninh trên báo động 3, vượt đỉnh lũ lịch sử, có thể đạt đỉnh rồi xuống chậm vào trưa và chiều 9/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên sông Cầu (Thái Nguyên) đang xuống
22:08' - 08/10/2025
Cảnh báo, từ nay 08/10 đến 9/10, lũ trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) tại trạm Lục Nam, lũ trên sông Thái Bình (Hải Phòng) tại trạm Phả Lại dao động ở mức báo động 1 - báo động 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khơi dậy tinh thần chủ động phòng chống thiên tai trong thế hệ trẻ
19:21' - 08/10/2025
Cuộc thi Rung chuông vàng "Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững" tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội) được tổ chức chiều 8/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương và khả năng đạt đỉnh vào sáng sớm ngày 9/10
19:02' - 08/10/2025
Lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh vào sáng sớm ngày 9/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sáng tình người giữa biển nước Thái Nguyên
16:54' - 08/10/2025
Tận mắt chứng kiến, chúng tôi cảm nhận được sự khó khăn của người dân vùng ngập lụt ở Thái Nguyên, nỗ lực của chính quyền, các lực lượng tham gia hỗ trợ, cứu trợ giúp người dân vơi đi khó khăn.