Dự báo thời tiết hôm nay 6/4: Nhiều khu vực trong cả nước có dông
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 6/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to.
Ngày và đêm 6/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa dự báo trong ngày và đêm nay phổ biến 30-70mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 7 đến 9/4, ở các tỉnh và thành phố từ Quảng Bình đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/4: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, có nơi trên 18 độ C; cao nhất từ 17-20 độ C, riêng khu Tây Bắc 21-24 độ C, có nơi trên 25 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi 13-15 độ C; cao nhất từ 17-20 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ C; cao nhất từ 18-20 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Phía Bắc trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, phía Nam 19-22 độ C; cao nhất từ 21-24 độ C, phía Nam 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 33-36 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 37 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục mưa rét
16:21' - 05/04/2020
Dự báo thời tiết từ đêm 5/4 đến 15/4, Bắc Bộ tiếp tục ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa vừa, mưa to, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Bình đến Phú Yên và Tây Nguyên chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm
13:23' - 05/04/2020
Dự báo thời tiết từ ngày 7-9/4, các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Thanh Hóa đến Huế và duyên hải Nam Trung Bộ nắng nóng với nền nhiệt từ 35-37 độ C
15:24'
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
16 giờ ngày 9/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình
15:23'
Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng triều cường khu vực ven biển Đông Nam Bộ
11:32'
Mực nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 3,9 m trong khoảng thời gian từ 1-4 giờ ngày 10/9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa trên 150 mm
10:47'
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 150 mm trong 3 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 9/7: Nắng nóng kéo dài ở miền Bắc và miền Trung
07:16'
Dự báo thời tiết ngày 9/7, thời tiết trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp với nắng nóng kéo dài ở nhiều khu vực miền Bắc và miền Trung, trong khi mưa dông xuất hiện vào chiều tối và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 9/7: Cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
20:11' - 08/07/2025
Dự báo thời tiết ngày 9/7, cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiệt độ tại thủ đô Seoul cao nhất trong gần 120 năm qua
16:55' - 08/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, nhiệt độ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã tăng vọt lên 37,1 độ C vào khoảng 14h (giờ địa phương, tức 12h theo giờ Việt Nam) ngày 8/7-mức nhiệt cao nhất trong gần 120 năm qua.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 9-10/7, nắng nóng bao trùm nhiều khu vực
15:26' - 08/07/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ
11:31' - 08/07/2025
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.