Dự báo thời tiết hôm nay 7/11: Nhiều khu vực có mưa rào và dông rải rác
>>> Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc trời trở lạnh từ đêm 6/11
Lượng mưa tính đến 3 giờ ngày 7/11 có nơi trên 50 mm như: Minh Thanh (Cao Bằng) 89.6 mm, Trung Môn (Tuyên Quang) 81mm, Nghiên Loan (Bắc Kạn) 71.8 mm, Phan Thanh (Yên Bái) 65.8 mm, Lạc Sơn (Hòa Bình) 84.4 mm, Yên Nhân (Thanh Hóa) 142.2 mm, Thạch Sơn (Hà Tĩnh) 66.8 mm, Ba Điền (Quảng Ngãi) 54.6 mm, Cát Hanh ( Bình Định) 64.2 mm…
Sáng 7/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm, sau mưa giảm. Ngày và đêm 7/11, khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. Trên biển, ngày và đêm 7/1, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Vùng biển Nam vịnh Bắc Bộ, Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Ngày và đêm 8/11, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2-3 m. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, tính đến 2 giờ ngày 7/11, khu vực các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Minh Thanh (Cao Bằng) 70,8 mm; Nghiên Loan (Bắc Kạn) 57,6 mm; Yên Nhân (Bắc Kạn) 120,8 mm, Trung Thành (Thanh Hóa) 94 mm… Trong khoảng 8-9 giờ ngày 7/11, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa, với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm. Riêng khu vực tỉnh Hà Tĩnh có nơi trên 80 mm. Trên các sông, suối nhỏ nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: thành phố Cao Bằng, Hạ Lang, Hòa An, Nguyên Bình(Cao Bằng); Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn, Chợ Mới, thành phố Bắc Kạn (Bắc Kạn); Định Hóa, Võ Nhai (Thái Nguyên); Quan Hóa, Bá Thước, Như Xuân, Thường Xuân, Mường Lát (Thanh Hóa); Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ (Hà Tĩnh). Độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.Dự báo thời tiết hôm nay 7/11:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có lúc có mưa, mưa rào; sau không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Phía Bắc đêm trời lạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc trời trở lạnh từ đêm 6/11
16:39' - 06/11/2023
BNEWS cập nhật mới nhất tin dự báo thời tiết 10 ngày tới của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 6/11: Không khí lạnh tràn về miền Bắc
08:15' - 06/11/2023
Sáng 6/11, bộ phận không khí lạnh đã tiến gần đến biên giới phía Bắc nước ta và sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/11: Vùng núi Đông Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to
07:28' - 05/11/2023
Dự báo thời tiết hôm nay 5/11 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
15:04'
Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khuyến cáo người dân chọn lọc nguồn tin dự báo thời tiết
11:53'
Cần tránh việc thổi phồng hoặc suy diễn quá mức có thể gây hoang mang trong dư luận và làm giảm hiệu quả đối với việc phòng chống thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
10:11'
Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu, các địa phương miền Trung chủ động ứng phó ở mức cao nhất
08:41'
Công tác dự báo, ứng phó với bão số 12 đã được Chính phủ, các ngành và địa phương chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin cuối cùng về bão số 12
08:30'
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Nam suy yếu và tan dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
06:58'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi
21:32' - 22/10/2025
Theo Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông - Bão số 12 giảm cấp
19:14' - 22/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) có một áp thấp nhiệt đới. Cùng với đó, bão số 12 đã giảm cấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hợp tác khu vực, đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả chương trình thủy văn liên chính phủ
17:10' - 22/10/2025
Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình Thủy văn liên chính phủ (IHP) khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 32.