BNEWS Sáng 6/11, bộ phận không khí lạnh đã tiến gần đến biên giới phía Bắc nước ta và sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 6/11, bộ phận không khí lạnh đã tiến gần đến biên giới phía Bắc nước ta và sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc; trưa và chiều 6/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ.
Đêm 6/11, ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Từ đêm 6/11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 20-23 độ C, khu vực vùng núi 16-19 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500 m nên ngày và đêm 6/11, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 70 mm.Bắc Trung Bộ từ chiều và đêm 6/11 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 50 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ gần sáng 7/11 đến ngày 8/11, khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 80 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. Trên biển, từ chiều và đêm 6/11, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1-2 m, biển động. Từ đêm 6/11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4 m, biển động. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/11: Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 7/11, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm không mưa; ngày có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 7/11, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2 -3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 28 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, có mưa vài nơi; từ chiều tối 7/11 nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 28 - 30 độ C; phía Nam 30 - 32 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết hôm nay 5/11: Vùng núi Đông Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to
Dự báo thời tiết hôm nay 5/11 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBiến đổi khí hậu - Phép thử đối với nền kinh tế Anh
Từ những trang báo cáo về môi trường, biến đổi khí hậu đã bước vào bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa lớn trên 100mm trong 3 giờ tại nhiều khu vực
Các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An cục bộ có nơi mưa to trên 100mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 100mm/3 giờ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ ngày 31/7, đóng 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 8565/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình về việc đóng cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở 4 tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ
Khu vực các tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Quảng Ninh và Thanh Hóa tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực này.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuSiêu bão DOLPHIN di chuyển hướng về khu vực Phúc Kiến - Chiết Giang (Trung Quốc)
Thông tin về siêu bão DOLPHIN, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, siêu bão này di chuyển hướng về khu vực Phúc Kiến - Chiết Giang (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 31/7: Cả nước mưa dông diện rộng
Ngày và đêm 31/7, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; trong mưa dông tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Sơn La và Tuyên Quang
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Sơn La và Tuyên Quang tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực này.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét tại Hà Nội, lũ quét, sạt lở đất ở 6 tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ
Cảnh báo từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút ngày 30/7, vùng mây dông này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực nói trên, lan ảnh hưởng sang các khu vực lân cận
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuSiêu bão DOLPHIN đạt cấp 17, cảnh báo gió mạnh trên Biển Đông
Sáng 30/7, vị trí siêu bão DOLPHIN ở vào khoảng 16.4 độ Vĩ Bắc - 165.8 độ Kinh Đông, Đây là siêu bão thứ 4 trong năm 2026 hoạt động trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.











