Dự báo thời tiết hôm nay 7/11: Trung Bộ tiếp tục có mưa to diện rộng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lúc 3h30' ngày 7/11 ở khu vực vịnh Thái Lan xuất hiện một vùng áp thấp có vị trí vào khoảng 8,2-9,2 độ vĩ Bắc, 101,5-102,5 độ kinh Đông.
Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Đến 1 giờ ngày 8/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,2 độ Vĩ Bắc; 100,2 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây vịnh Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 đến 50 km/giờ), giật cấp 8. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực biển Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; vùng biển phía Tây vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m; biển động. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam (bao gồm đảo Lý Sơn) do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Diễn biến mưa lũ trên các sông ở Trung Bộ cụ thể như sau: Lúc 1 giờ ngày 7/11, lũ trên sông Vệ (Quảng Ngãi) đã đạt đỉnh và đang xuống, đỉnh lũ tại trạm Sông Vệ là 5,93m , trên báo động 3: 1,43m, dưới mức lũ lịch sử năm 2013: 0,1m. Hiện mực nước sông Đăkbla đang lên chậm; các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa đang xuống. Đặc biệt, ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông từ ngày 7/11 đến hết ngày 8/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rất to. Từ ngày 9/11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần. Dự báo thời tiết hôm nay 7/11Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 23-26 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều 8/11 có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 23-26 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều 8/11 có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 23-26 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, phía Nam (các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Độ ẩm 72 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 23-26 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận,phía Bắc (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định) nhiều mây, đêm có mưa to đến rất to, ngày có mưa vừa, có nơi mưa to; phía Nam mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 24-27 độ C; phía Nam 28-31 độ C. Tây Nguyên nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 27-30 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Trung Bộ tiếp tục có mưa to diện rộng
07:35' - 06/11/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 6/11 Trung Bộ tiếp tục có mưa to trên diện rộng, ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Quảng Bình đến Quảng Ngãi còn mưa đặc biệt to
18:06' - 05/11/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi còn mưa đặc biệt to đến 8/11, triều cường ở Nam Bộ tiếp tục lên nhanh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 5/11: Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ trời trở rét
19:08' - 04/11/2017
Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh khiến vịnh Bắc bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão, áp thấp nhiệt đới khả năng ở mức cao hơn trung bình nhiều năm
14:43'
Từ tháng 10-12, bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng đến nước ta có khả năng ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9: Việt Nam chú trọng chuyển đổi công nghệ mới và đào tạo nhân lực
12:58'
Tại Hội nghị COP28 năm 2023, Việt Nam cùng nhiều quốc gia đã tham gia cam kết Làm mát Toàn cầu (Global Cooling Pledge), đặt mục tiêu giảm 68% phát thải từ hệ thống làm mát vào năm 2050.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
10:43'
Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam và Singapore ký kết thực hiện Điều 6 của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu
10:17'
Sáng 16/9, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Singapore đã chính thức ký kết Thỏa thuận thực hiện theo Điều 6 của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết cực đoan mùa hè gây thiệt hại 43 tỷ euro cho châu Âu
08:17'
Một nghiên cứu của Đại học Mannheim (Đức) đã ước tính tổng thiệt hại kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) năm nay có thể lên tới 43 tỷ euro, tương đương 0,26% giá trị gia tăng gộp (GVA) của toàn khối.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 16/9: Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông
07:47'
Hồi 1 giờ ngày 16/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,5 - 13,5 độ Vĩ Bắc; 115,5 - 116,5 độ Kinh Đông, trên khu vực giữa Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm 15/9: Nhiều khu vực mưa to, xuất hiện áp thấp trên biển Đông
17:16' - 15/09/2025
Từ chiều tối 15/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và lũ quét, sạt lở ở Phú Thọ và Lâm Đồng
15:05' - 15/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9: Thúc đẩy các giải pháp làm mát bền vững
14:04' - 15/09/2025
Những kết quả cho thấy Việt Nam đã và đang triển khai đúng lộ trình thực hiện Công ước Vienna, Nghị định thư Montreal và tích cực hợp tác, đồng hành với các quốc gia trên thế giới.