Dự báo thời tiết: Không khí lạnh sẽ gây mưa, rét ở Bắc Bộ từ trưa 18/2
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 16/2, phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam đến khoảng trưa 18/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ trưa 18/2 đến ngày 20/2, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ.Từ ngày 19-21/2 khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trên biển, đêm 16/2 và ngày 17/2, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rải rác. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 4. Vùng biển Bắc biển Đông có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 5; riêng vùng biển phía Đông Bắc có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo, các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi ở những nơi nhiệt độ dưới 10 độ C, hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc đối với sức khỏe, tính mạng con người.Các hộ chăn nuôi tiếp tục vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 16/2 và ngày 17/2:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; riêng khu Tây Bắc trưa, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 12 độ C; cao nhất 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C; cao nhất 18-21 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; riêng phía Nam đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C; cao nhất 22-25 độ C; phía Nam có nơi trên 25 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, chiều nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C; cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi 30 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 32-35 độ C./.>>Thời tiết 10 ngày tới: Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, rét hại
Tin liên quan
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Cần Thơ ngày mai 17/2 cập nhật mới nhất
14:17' - 16/02/2022
Lịch cắt điện (lịch tạm ngừng cấp điện mới nhất) cập nhật mới nhất tại thành phố Cần Thơ ngày mai 17/2.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày mai 17/2 cập nhật mới nhất
12:02' - 16/02/2022
Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các quận, huyện tại Đà Nẵng ngày mai 17/2.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 17/2 cập nhật mới nhất
09:45' - 16/02/2022
Cập nhật mới nhất lịch cung cấp điện trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày mai 17/2 từ website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI).
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên sông Cầu (Thái Nguyên) đang xuống
22:08' - 08/10/2025
Cảnh báo, từ nay 08/10 đến 9/10, lũ trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) tại trạm Lục Nam, lũ trên sông Thái Bình (Hải Phòng) tại trạm Phả Lại dao động ở mức báo động 1 - báo động 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khơi dậy tinh thần chủ động phòng chống thiên tai trong thế hệ trẻ
19:21' - 08/10/2025
Cuộc thi Rung chuông vàng "Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững" tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội) được tổ chức chiều 8/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương và khả năng đạt đỉnh vào sáng sớm ngày 9/10
19:02' - 08/10/2025
Lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh vào sáng sớm ngày 9/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sáng tình người giữa biển nước Thái Nguyên
16:54' - 08/10/2025
Tận mắt chứng kiến, chúng tôi cảm nhận được sự khó khăn của người dân vùng ngập lụt ở Thái Nguyên, nỗ lực của chính quyền, các lực lượng tham gia hỗ trợ, cứu trợ giúp người dân vơi đi khó khăn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 8 tỉnh khu vực Bắc Bộ
12:47' - 08/10/2025
Từ 11 giờ 30 phút đến 16 giờ ngày 8/10, khu vực các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ lớn trên sông Cầu, sông Thương, các địa phương khẩn cấp ứng phó
11:04' - 08/10/2025
Đảm bảo an toàn cho các tuyến đê trong trường hợp mực nước lũ tiếp tục dâng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo triều cường ở ven biển phía Đông Nam Bộ và lũ trên sông Cửu Long
11:04' - 08/10/2025
Lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven biển, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông sáng nay tại Hà Nội, lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương
06:35' - 08/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đầu giờ sáng nay (8/10), Hà Nội sẽ có trận mưa rào và dông. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vẫn diễn ra tại các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Rà soát toàn bộ hồ, đập thủy điện nhỏ để xử lý nhanh nhất khi có sự cố
22:05' - 07/10/2025
Nhờ bám sát tình hình, kiểm tra, rà soát, phát hiện sớm nên chính quyền và lực lượng chức năng đã di dời toàn bộ dân cư ở vùng hạ du đập thủy điện đến nơi an toàn từ trước thời điểm đập bị vỡ.