Dự báo thời tiết miền Trung: Có mưa lớn trên diện rộng
Từ ngày 1/12 đến sáng 3/12, Quảng Trị và khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 80 - 150mm, có nơi trên 200mm. Khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150 - 300mm, có nơi trên 400mm.
Ngày và đêm 1/12, khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 100mm, có nơi trên 150mm.
Từ 9 giờ ngày 1/12 đến 7 giờ ngày 2/12, khu vực Nam Nghệ An đến Quảng Bình có mưa từ 40 - 100mm, có nơi trên 150mm.
Từ 9 giờ ngày 1/12 đến 9 giờ ngày 3/12, khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa từ 150-300mm, có nơi trên 400mm.
Từ 9 giờ ngày 1/12 đến 9 giờ ngày 3/12, khu vực từ Quảng Trị, Bình Định đến Khánh Hòa có mưa từ 80-150mm, có nơi trên 200mm.
Từ ngày 1/12 đến ngày 2/12, khu vực phía Đông Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 100mm. Ngày 3/12, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực phía Đông Tây Nguyên có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 60m. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.
Ông Vũ Anh Tuấn khuyến cáo, khu vực vùng núi đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.
Trước các hình thái thời tiết trên, người dân cần phải thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo trên Website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia tại địa chỉ nchmf.gov.vn, các Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thành phố, khu vực và cập nhật thường xuyên thông tin dự báo khí tượng thủy văn mới nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống của Trung ương và địa phương để chủ động ứng phó.
Người dân cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn công tác ứng phó, phòng tránh thiên tai của chính quyền địa phương.
- Từ khóa :
- thời tiết miền Trung
- mưa
- mưa rào
- mưa dông
- ngập lụt
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết hôm nay 1/12: Bắc Bộ và Trung Bộ trời rét
08:13' - 01/12/2023
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1//12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ sắp có mưa lớn
18:15' - 29/11/2023
Dự báo thời tiết, từ chiều tối 30/11 đến 1/12, Trung Bộ có mưa lớn; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 28/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng
09:36' - 27/03/2026
Khu Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, từ khoảng ngày 30/3-2/4 khả năng có nắng nóng diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 27/3: Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù nhẹ
07:30' - 27/03/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 27/3 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các khu vực trên cả nước phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 26/3: Nhiều nơi nắng nóng cục bộ
07:41' - 26/03/2026
Bắc Bộ có trạng thái chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, sáng sớm se lạnh, trưa chiều tăng nhiệt rõ rệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đến thành phố Huế
16:10' - 25/03/2026
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hợp tác quốc tế giúp nâng cao chất lượng sản phẩm dự báo thiên tai
11:15' - 25/03/2026
Như vậy, hợp tác quốc tế không chỉ giúp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm dự báo mà còn tăng cường khả năng phối hợp trong ứng phó đa thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 25/3: Nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ
08:50' - 25/03/2026
Ngày 25/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ và Tây Bắc, nhiệt độ có nơi vượt 35 độ C, kèm theo mưa dông chiều tối tiềm ẩn nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/3: Tây Bắc, Nam Bộ nóng cục bộ, chiều tối mưa dông
08:48' - 25/03/2026
Ngày 25/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ và Tây Bắc, nhiệt độ có nơi vượt 35 độ C, kèm theo mưa dông chiều tối tiềm ẩn nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 24/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, nhiệt độ tăng nhẹ
07:33' - 24/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/3, nhiệt độ trên cả nước có xu hướng tăng nhẹ, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng nóng cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa đá kèm theo dông lốc gây nhiều thiệt hại tại vùng núi phía Bắc
15:58' - 23/03/2026
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống.

Ảnh tư liệu: Mưa lớn kết hợp với lũ trên sông Hương khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) bị ngập sâu. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN