Dự báo thời tiết Mùng 2 Tết: Cả 3 miền nắng đẹp, đêm có mưa nhỏ vài nơi
Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất lên tới 22-26 độ C, tiết trời ấm áp. Đến đêm nhiệt độ vùng núi xuống thấp, có nơi dưới 14 độ C. Khu vực Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 24-32 độ C.
Dự báo thời tiết chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 13/2: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 26 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 27-30 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C; cao nhất 27-30 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần tăng sức đề kháng của cơ thể bằng việc ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, bổ sung rau xanh, trái cây đảm bảo đủ nhiệt cho cơ thể, tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế (khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tập trung đông người-khai báo y tế).
Thời tiết thay đổi giữa ngày và đêm ở vùng núi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khi nhiệt độ xuống thấp, người dân vùng núi cần biết cách phòng, chống rét cho bản thân và gia đình, đặc biệt quan tâm tới người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như: Hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... cần phải được điều trị kịp thời để tránh viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mùng 2 Tết
19:22' - 12/02/2021
Dự báo thời tiết ngày mùng 2 Tết, Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mùng 1 Tết: Thời tiết 3 miền thuận lợi cho người dân vui Xuân
08:57' - 12/02/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùng 1 Tết (tức ngày 12/2), thời tiết cả ba miền đều khá đẹp với tiết trời ấm áp, thuận lợi cho người dân đi chúc Tết, vui Xuân Tân Sửu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm 30 Tết: Bắc Bộ không mưa, thuận lợi cho người dân đón giao thừa
16:44' - 11/02/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 11/2 (30 Tết), thời tiết cả nước có sự khác biệt, Bắc Bộ không mưa, vùng núi cao có nơi rét đậm dưới 10 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/9: Nhiều khu vực có mưa lớn, đặc biệt vào sáng sớm và đêm
08:03'
Dự báo thời tiết hôm nay 15/9 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 15/9: Nhiều khu vực mưa dông
17:00' - 14/09/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 15/9, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/9: Nhiều khu vực có mưa dông
08:13' - 14/09/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 14/9, trên đất liền nhiều khu vực có mưa dông, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/9: Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
17:14' - 13/09/2025
Dự báo Hà Nội, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chiều tối và đêm 13/9, khu vực Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang cục bộ có nơi mưa trên 100mm
12:07' - 13/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 13/9, Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 100 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 13/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi
08:04' - 13/09/2025
Dự báo Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 13/9: Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn ở nhiều khu vực
17:39' - 12/09/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 13/9 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm xảy ra trên đất liền và trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9: Việt Nam góp phần quan trọng vào giảm phát thải khí nhà kính
15:19' - 12/09/2025
Các hoạt động bảo vệ tầng ozone của Việt Nam không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho việc khôi phục tầng ozone mà còn gắn kết chặt chẽ với các mục tiêu quốc gia khác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 12/9: Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa to
07:40' - 12/09/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 12/9 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.