Dự báo thời tiết ngày 1/6: Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 31/5 đến ngày 2/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo, do mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn có khả năng xảy ra trong 2 - 4 ngày tới, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Trên các sông suối vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.
Dự báo ngày và đêm 31/5:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông cấp 2 - 3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông cấp 2 - 3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, phía Nam 33 - 35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Đà Lạt 10 ngày tới: Mưa rào phổ biến nhiều nơi
15:23' - 29/05/2019
Dự báo thời tiết Đà Lạt từ ngày 1 đến ngày 7/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Quy Nhơn 7 ngày tới: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông
14:53' - 29/05/2019
Dự báo thời tiết Quy Nhơn từ ngày 1 đến ngày 7/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Nha Trang 7 ngày tới: Có nơi có nắng nóng 32-34 độ C
10:36' - 29/05/2019
Dự báo thời tiết Nha Trang từ chiều tối và đêm 29 cho đến ngày 31/5, có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc mưa lớn ngày 1/5, người dân cần đề phòng thiên tai
12:22'
Dự báo thời tiết ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm
10:15'
Xâm nhập mặn ở các cửa sông Cửu Long có xu thế giảm dần; các sông Vàm Cỏ, Cái Lớn còn tăng cao trong ngày1/5, từ tháng 5 xâm nhập mặn giảm dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 5: Cả nước nắng nóng, Biển Đông đề phòng bão sớm
09:08'
Dự báo thời tiết tháng 5, nắng nóng có xu hướng gia tăng trên diện rộng tại khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng xuất hiện cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều địa phương phía Bắc đối mặt nguy cơ lũ quét, sạt lở
09:03'
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 1/5: Mưa dông diện rộng ở miền Bắc, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
08:50'
Dự báo thời tiết ngày 1/5 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 30/4 đến 3h ngày 1/5 có nơi trên 60 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa kèm dông lốc, sét ở Hà Nội và lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh Sơn La
22:01' - 30/04/2025
Dự báo đến khoảng 23 giờ 30 ngày 30/4 có mưa kèm dông lốc, sét ở Hà Nội; lũ quét, trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh Sơn La.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nghỉ lễ đến ngày 4/5: Thời tiết thuận lợi
18:32' - 30/04/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ từ ngày 30/4-4/5, thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho người dân có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, du lịch.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 1/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa
18:11' - 30/04/2025
Dự báo thời tiết ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-50 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 30/4: Hà Nội có nơi mưa rào và dông
08:13' - 30/04/2025
Ngày 30/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ. Hà Nội có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.