Dự báo thời tiết ngày 10/4: Hà Nội tiếp tục có nắng nóng kéo dài

07:36' - 10/04/2017
BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay ngày 10/4, nắng nóng mở rộng từ miền Bắc đến miền Trung, nhiệt độ có nơi trên 39 độ C.
Nắng nóng mở rộng khắp các tỉnh miền Bắc, Thủ đô Hà Nội 32 - 33 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày đầu tuần (10/4), nắng nóng xảy ra trên diện rộng từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.

Nắng nóng tiếp tục mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Đông Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Chính quyền và người dân cần đề phòng cháy rừng.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chịu tác động của hiệu ứng phơn mạnh nên trời quang mây, cường độ nắng sẽ tăng nhanh trong ngày, nhiệt độ phổ biến 35 - 38 độ C, vùng núi phía Tây trên 39 độ C.

Tây Bắc bộ cũng là vùng chịu nắng nóng, nhiệt độ dao động trong khoảng 35 - 37 độ C, một số nơi trên 38 độ C. Đông Bắc bộ có nắng nóng cục bộ ở vùng núi. Nhiệt độ tại Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Lạng Sơn 32 - 33 độ C.

Nam Trung bộ và Tây Nguyên cũng có một ngày nắng khá mạnh. Nhiệt độ tại Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, Playku, Buôn Ma Thuột 32 - 34 độ C.

Nắng nóng ở Nam bộ tập trung ở miền Đông và khu vực dọc biên giới phía Tây. Nhiệt độ tại Thành phố Hồ Chí Minh 35 - 37 độ C, những nơi còn lại phổ biến dưới 35 độ C.

Trên biển, Vịnh Bắc bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Sóng biển cao từ 2 - 3m. Các huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vùng biển quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc trời nắng, gió cấp 3, cấp 4, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Trong tuần, phía Tây Bắc bộ hai ngày đầu (10 -11/4) mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.

Các ngày 12 - 14/4 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 12, ngày 13, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Hai ngày cuối tuần (15 - 16/4) đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc bộ, Hà Nội và Thanh Hóa hai ngày đầu tuần đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng vùng núi ngày 11 có mưa rào và dông rải rác. Gió Nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 12 - 13/4, nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió gió Đông đến Đông bắc cấp 2, cấp 3. Ngày 14 đến hết tuần đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế hai ngày đầu tuần mây thay đổi, ngày nắng nóng. Gió Nam đến Tây nam cấp 2, cấp 3.

Các ngày 12 - 14/4 nhiều mây, có mưa và nơi. Gió Đông đến Đông bắc cấp 2, cấp 3. Hai ngày cuối tuần đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông đến Đông nam cấp 2, cấp 3.

Ở những khu vực khác thời tiết cả tuần hầu như không thay đổi. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nam bộ mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió nhẹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục