BNEWS Ngày và đêm 12/9, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình có mưa, mưa vừa và có nơi có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 12/9, khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Ngày và đêm 12/9, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình có mưa, mưa vừa và có nơi có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Ngoài ra, khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo mưa lớn cục bộ ở Trung Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới. Từ khoảng ngày 13/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Trên biển, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2m. Ngoài ra, ngày và đêm 12/9, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3m. Biển động. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh. Dự báo các khu vực ngày và đêm 12/9: Phía Tây Bắc Bộ khu vực Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Lào Cai, Yên Bái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.Khu Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.Tin liên quan
Lũ trên sông Cầu, sông Thương, sông Thái Bình, sông Hồng đang lên
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 21 giờ (11/9), lũ trên sông Cầu (Bắc Ninh), sông Thương (Bắc Giang), sông Thái Bình (Thành phố Hải Dương), sông Hồng (thành phố Hà Nội) đang lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với gió mạnh và bão NOUL
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó bão Noul, gió mạnh trên biển, đồng thời cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCông điện hỏa tốc về việc chủ động ứng phó với bão Noul
Ngày 24/7, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam có Công điện số 4498/CĐ-TM về việc chủ động ứng phó với bão gần Biển Đông (Noul) và mưa lớn khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn tiếp diễn, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại nhiều khu vực
Từ nay đến 19 giờ ngày 24/7, khu vực nói trên và các vùng lân cận thuộc thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ hôm nay sẽ mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 8258/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo bão NOUL khả năng đổ bộ vào Quảng Đông (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia bão NOUL khả năng cao (xác suất trên 80%) sẽ đổ bộ vào khu vực tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và bảo vệ tầng ozone
Dự án “Quản lý bền vững các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal” cũng góp phần giảm rò rỉ, thất thoát môi chất lạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCác sông ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện đợt lũ với biên độ từ 2-5m
Từ ngày 24/7 đến 25/7, trên các sông ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ từ 2-5m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão với tên quốc tế là NOUL
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là NOUL
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 24/7: Bắc Bộ mưa lớn, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão
Dự báo thời tiết ngày 24/7 Bắc Bộ tiếp tục mưa to đến rất to, nhiều nơi nguy cơ lốc, sét, mưa đá. Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự báo mạnh lên thành bão, gây biển động dữ dội.











