Dự báo thời tiết ngày 15/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và sương mù
Riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ C. Thời tiết các khu vực ngày và đêm 15/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa và chiều trời nắng. Riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.
Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Phía Nam ngày có mưa, mưa rào rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-21 độ C, phía Nam 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-36 độ C. Hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay và lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí. Để hạn chế tác hại của sương mù, khi người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt, không phơi quần áo ngoài trời để qua đêm. Trước khi mặc, người dân cần là quần áo để tiêu diệt nấm mốc bám trên quần áo, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tránh ra đường quá sớm vào buổi sáng...Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 15/3: Mưa phùn và sương mù tiếp diễn ở nhiều nơi
17:36' - 14/03/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 15/3 Thủ đô Hà Nội sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ
10:02' - 29/02/2024
Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Đông Nam Bộ nắng nóng kéo dài
07:48' - 28/02/2024
Dự báo thời tiết hôm nay 28/2, trong khi Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại thì Đông Nam Bộ lại tiếp diễn nắng nóng kéo dài.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, gió giật cấp 9
20:58' - 22/08/2025
Dự báo thời tiết đến 19 giờ ngày 23/8, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trên khu vực Bắc Biển Đông cách đặc khu Hoàng Sa 280km về phía Đông Đông Bắc với sức gió mạnh cấp 8-9, giật 11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 23/8, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão số 5 với sức gió giật mạnh
17:53' - 22/08/2025
Theo Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm, áp thấp nhiệt đới nhiều khả năng mạnh lên thành bão số 5, di chuyển nhanh, hoàn lưu rộng, ảnh hưởng trực tiếp miền Trung.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động di dời dân, đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm để ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão
16:19' - 22/08/2025
Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển vào Biển Đông, nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Kajiki. Đây là cơn bão hình thành ngay trên Biển Đông và di chuyển rất nhanh, vùng ảnh hưởng rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phát động Cuộc thi Vẽ tranh “Sân chơi xanh cho tương lai em”
13:36' - 22/08/2025
Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, đồng thời lan tỏa thông điệp về lối sống xanh tới cộng đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 22/8: Bắc Bộ vẫn mưa to, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở nhiều địa phương
07:46' - 22/08/2025
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ sáng đến đêm 22/8, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên, Lai Châu
21:04' - 21/08/2025
Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh Điện Biên và Lai Châu do tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện vùng áp thấp hoạt động ở khu vực phía Đông Philippines
17:46' - 21/08/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện một vùng áp thấp hoạt động ở khu vực phía Đông Philippines.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 22/8: Mưa to ở nhiều nơi, một số sông có lũ lên nhanh
17:43' - 21/08/2025
Dự báo thời tiết đêm 21/8 đến đêm 22/8, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt
15:28' - 21/08/2025
Các tỉnh khu vực vùng núi Bắc Bộ triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối,