Dự báo thời tiết ngày 26/7: Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 26/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tại các vùng trũng, thấp, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng. Tại các khu đô thị, đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trên biển, ngày và đêm 26/7, vùng biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 26/7, phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31-34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Từ mai, mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An giảm dần
18:51' - 24/07/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 25/7, Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Mưa to trên đất liền, các vùng biển có gió mạnh và sóng lớn
08:58' - 14/07/2024
Dự báo thời tiết từ chiều 14/7 đến đêm 15/7, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
-
Kinh tế & Xã hội
Kiên Giang: Tàu cao tốc tuyến biển tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu
09:33' - 13/07/2024
Việc tạm ngừng hoạt động các tuyến tàu cao tốc trên vùng biển do thời tiết xấu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Diễn biến thời tiết bất thường
17:36'
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 1 đến ngày 3/6, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm xảy ra.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 1/6: Từ Thanh Hóa đến Huế nhiều nơi nắng nóng gay gắt
08:27'
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 đến 2/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 38°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 1/6: Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37°C
17:59' - 31/05/2025
Thời tiết đêm 31/5 và ngày 1/6, tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất 26–28°C, cao nhất 35–37°C, có nơi vượt 37°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 31/5: Mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển
07:19' - 31/05/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 31/5 có mưa dông trên biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 30/5: Mưa lớn ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
07:36' - 30/05/2025
sáng ngày 30/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Danh sách 30 tỉnh, thành có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
22:21' - 29/05/2025
Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và thông tin kịp thời, đầy đủ cho chính quyền cơ sở và người dân để chủ động phòng tránh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cung cấp các bản tin dự báo có độ chính xác cao trước 3- 6 tiếng
17:10' - 29/05/2025
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị Cục Khí tượng Thủy văn, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cố gắng có những bản tin dự báo có độ chính xác cao trước 3-6 tiếng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên mưa lớn, có nguy cơ lũ quét, sạt lở
16:11' - 29/05/2025
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa cục bộ trên 100mm tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
10:08' - 29/05/2025
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp.