Dự báo thời tiết ngày 28/4: Miền Bắc đêm và sáng trời lạnh, miền Trung mưa dông rải rác
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Các tỉnh miền Bắc đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trong đó có khu vực Hà Nội phổ biến 19 - 21 độ C, vùng núi 17 - 20 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ chiều tối và đêm nay còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8, biển động, từ ngày 28/4 gió yếu dần.
Đêm 27 và ngày 28/4, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mưa, mưa rào rải rác có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 24 - 27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 28 - 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, riêng vùng ven biển đêm cấp 3 - 4. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi dưới 17 độ C; cao nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm từ 68 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C, cao nhất 24 - 26 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C; cao nhất 24 - 27 độ C; phía Nam 27 - 30 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nay có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.
Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối 28/4 nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối 28/4 nhiều mây, có mưa rào rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 27/4: Mưa dông ở nhiều khu vực, có thể kèm tố lốc và gió mạnh
07:10' - 27/04/2017
Dự báo thời tiết hôm nay 27/4, mưa dông xảy ra ở nhiều khu vực trong nước và khả năng cao đi kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 27/4: Hà Nội chuyển rét, giảm gần 10 độ C
18:37' - 26/04/2017
Dự báo thời tiết ngày mai 27/4: Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời trở rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 26/4: Ảnh hưởng không khí lạnh, chiều tối nay có mưa dông
07:25' - 26/04/2017
Do ảnh hưởng của không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam nén rãnh áp thấp, từ chiều tối và đêm nay (26/4), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 25/4: Tp. Hồ Chí Minh và Nam Bộ khả năng xuất hiện mưa đá và sấm sét
07:56' - 25/04/2017
Dự báo thời tiết ngày hôm nay 25/4: Khu vực Bắc Bộ nhiệt độ gia tăng, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ cảnh báo thời tiết nguy hiểm với mưa dông, sấm sét và gió giật.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nắng nóng kéo dài đến giữa tháng 4, nhiều nơi vượt 40 độ C
16:14'
Trong tháng 4, nắng nóng sẽ gia tăng hầu khắp cả nước, cường độ được đánh giá gay gắt hơn so với cùng kỳ nhiều năm, tập trung chính tại một số khu vực như Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Huế và Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ra mắt ứng dụng thời tiết Việt Nam theo vị trí người dùng
12:54'
Ứng dụng này cho phép chia sẻ vị trí người dùng. Theo đó, ngay khi mở ứng dụng, người dùng được yêu cầu chia sẻ vị trí GPS để nhận thông tin thời tiết chính xác nhất tại địa điểm của mình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Ngãi: Cá bớp nuôi thương phẩm chết hàng loạt
11:00'
Theo thống kê ban đầu, số lượng cá chết ước tính hơn 30.000 con, mỗi con có trọng lượng từ 4-5 kg. Tổng thiệt hại kinh tế khoảng 10 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Điện Biên đối diện nguy cơ cháy rừng rất cao vào mùa khô
10:40'
Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên, cấp dự báo cháy rừng có thời điểm lên tới cấp V – cấp cực kỳ nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo sóng cao, ngư dân cần chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp
09:30'
Từ ngày 8-16/4, khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông sóng cao dao động từ 2 - 3m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 8/4: Nắng nóng gay gắt nhiều nơi
07:32'
Dự báo từ Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 37- 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 7/4: Nắng nóng bao phủ cả nước, miền Trung có nơi trên 40 độ C
07:41' - 07/04/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 7/4 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 7-8/4, nhiều khu vực có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 40 độ C
22:11' - 06/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7-8/4, nhiều khu vực có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt trên 40 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo trong tháng 4, xâm nhập mặn có xu hướng gia tăng tại Đồng bằng sông Cửu Long
10:23' - 06/04/2026
Triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông thuộc khu vực trên. Ngoài ra, triều cường cao trong giai đoạn này còn làm gia tăng xâm nhập mặn trong nội đồng.

Miền Bắc đêm và sáng trời lạnh, miền Trung mưa dông rải rác. Ảnh minh họa: TTXVN