Dự báo thời tiết ngày 29/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, trời rét
Thông tin về tình hình không khí lạnh, sáng sớm ngày 29/3, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thị Loan cho biết, hiện không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Dự báo, ngày 29/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu khắp phía Tây Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến 16-19 độ C.
Khu vực Hà Nội có lúc có mưa, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-17 độ C.
Trên biển, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2-3m; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng cao 3-5m.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 29/3 ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trời rét có khả năng ảnh hưởng đến tới gia súc, gia cầm, quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 29/3: Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào, dông vài nơi; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét; riêng khu Tây Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 25-28 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đêm trời chuyển rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời chuyển rét. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 16-19 độ C, phía Nam 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 24-27 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc sáng có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 28-31 độ C, phía Nam 31-34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Rút ngắn tiến độ đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên khi thời tiết thuận lợi
15:57' - 21/03/2025
Các nhà thầu phải tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi trong mùa khô để khẩn trương triển khai công việc, rút ngắn tiến độ dự án, tránh các rủi ro phát sinh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, Nam Bộ nắng nóng
17:05' - 19/03/2025
Nhận định tình hình thế thời tiết từ ngày 19/3 đến ngày 29/3/2025, Bắc Bộ và Trung Bộ đêm và sáng trời rét, Nam Bộ thời kỳ từ ngày 21/3-29/03/2025 nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ ngày nắng
16:53' - 15/03/2025
Nhận định tình hình thế thời tiết từ ngày 15/3 đến ngày 17/3/2025, Bắc Bộ và Trung Bộ có không khí lạnh, Nam Bộ thời kỳ từ ngày 17/3-25/03/2025 có mưa rào và dông, ngày nắng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Còn những lựa chọn khác ngoài trường công lập
13:32'
Tiếp tục “nóng” như nhiều năm trở lại đây, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027 tại Hà Nội ghi nhận số lượng học sinh đăng ký dự thi ở mức cao so với chỉ tiêu được giao.
-
Kinh tế xã hội
Ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
13:31'
Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại quán bar ở Hà Nội, khói bốc cao hàng chục mét
13:29'
Hỏa hoạn bùng phát tại nhà hàng Volume club trên phố Lê Đức Thọ (Hà Nội), lực lượng chức năng huy động nhiều xe chuyên dụng khống chế đám cháy và tìm kiếm người mắc kẹt.
-
Kinh tế xã hội
Máy bay Turkish Airlines chở gần 300 người bị cháy khi hạ cánh ở Nepal
12:48'
Sáng 11/5, giới chức Nepal xác nhận 1 máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines bị cháy cụm lốp càng đáp bên phải trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Nepal.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 4 trận động đất sáng 11/5
12:48'
Bốn trận động đất liên tiếp xảy ra tại các xã ở Quảng Ngãi sáng 11/5 với độ lớn từ 2.6-3.2, hiện chưa ghi nhận rủi ro thiên tai hay thiệt hại đáng kể.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Yêu cầu thực hiện nghị quyết ngay, không để nằm trên giấy
12:48'
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng nhấn mạnh việc “không để nghị quyết nằm trên giấy”, yêu cầu thành phố khẩn trương cụ thể hóa Luật Thủ đô năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.

Dự báo thời tiết ngày 29/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, trời rét. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN