BNEWS Dự báo thời tiết ngày 29/8: Phía Tây và Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối 28/8, mực nước trên sông Lục Nam tại Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) sẽ xuống mức 2,6m (dưới báo động một là 1,7m); mực nước trên sông Cầu tại Đáp Cầu sẽ xuống mức 4,6m, trên báo động một là 0,30m; mực nước trên sông Thương tại Phủ Lạng Thương sẽ xuống mức 4,50m, trên báo động một là 0,20m.
Trong chiều 29/8, mực nước trên sông Lục Nam tại Lục Nam tiếp tục xuống chậm; mực nước trên sông Thương tại Phủ Lạng Thương sẽ xuống mức dưới báo động một; mực nước trên sông Cầu tại Đáp Cầu sẽ xuống mức xấp xỉ báo động một. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Việt Bắc và Đông Bắc. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất là cấp một. Dự báo thời tiết ngày 29/8: Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Dự báo thời tiết ngày 29/8 ở Thủ đô Hà Nội có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C; cao nhất 34-36 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía Nam tối 28/8 và chiều tối 29/8 có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, đêm 28/8 và chiều tối 29/8 có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Cả 3 miền ngày nắng, chiều tối có mưa dông
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh (từ ngày 1-4/9), thời tiết 3 miền diễn biến đan xen khi vừa có nắng và mưa dông gián đoạn với nhiệt độ phổ biến trong khoảng 27-34 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó vùng áp thấp gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTuyên Quang khẩn cấp ứng phó với ngập lụt và sạt lở đất
Trước mưa lớn kéo dài gây sạt lở, ngập úng, tỉnh Tuyên Quang huy động lực lượng ứng phó khẩn cấp, di dời dân, khắc phục hạ tầng, thiệt hại ban đầu ước khoảng 8 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuVùng áp thấp mới xuất hiện có thể di chuyển vào Biển Đông và mạnh lên
Trong ngày 1/7, vùng áp thấp này di chuyển vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên và thành phố Hải Phòng
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Điện Biên và thành phố Hải Phòng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHàng triệu người Mỹ đối mặt nguy cơ nắng nóng dịp Quốc khánh
Hàng triệu người dân Mỹ đang đối mặt với một đợt nắng nóng với nền nhiệt đặc biệt cao trong tuần lễ Quốc khánh 4/7, trong bối cảnh các vụ cháy rừng nghiêm trọng tiếp tục lan rộng ở khu vực miền Tây.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuPháp đối mặt nguy cơ xuất hiện đợt nắng nóng mới
Khi nước Pháp vừa tạm “dễ thở” sau đợt nắng nóng lịch sử vào tuần trước, các nhà khí tượng lại tiếp tục phát đi cảnh báo về khả năng xuất hiện một đợt nóng mới từ ngày 6/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực tại Quảng Ninh
Mưa lớn diện rộng từ đêm 29 đến sáng 30/6 khiến nhiều khu vực ở Quảng Ninh ngập úng, giao thông bị ảnh hưởng; cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở do mưa còn kéo dài đến 2/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết 30/6: Bắc Bộ mưa lớn, miền Trung nắng nóng, biển động
Dự báo thời tiết ngày 30/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to kèm lốc, sét, gió giật mạnh; miền Trung nắng nóng cục bộ, trong khi nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn và nguy cơ lốc xoáy.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 8 tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực các tỉnh trên.












