Dự báo thời tiết ngày 3/7: Các khu vực tiếp tục nắng nóng gay gắt

07:57' - 03/07/2021
BNEWS Theo dự báo thời tiết ngày 3/7 từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các khu vực đều có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi lên đến trên 39 độ C.

Ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Theo các chuyên gia y tế, các vấn đề sức khỏe thường gặp ở mùa nắng nóng là mất nước, kiệt sức, say nắng, say nóng hoặc đột quỵ do thay đổi môi trường đột ngột hoặc do tiếp xúc quá lâu, làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao.
Để bảo vệ sức khỏe, các bác sĩ khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài trời nắng trong khoảng thời gian từ 10-16h. Những người đang ở phòng điều hòa nhiệt độ thấp không nên ra ngoài trời nắng đột ngột, tăng nhiệt độ điều hòa trong phòng hoặc ngồi nghỉ trong bóng mát trước khi đi ra ngoài.

Mọi người nên mặc quần áo thoáng mát, thấm mồ hôi; rèn luyện thân thể, để nâng cao sức đề kháng và sức chống chịu; tăng cường các loại rau xanh, hoa quả, đặc biệt cần uống tối thiểu 1,5-2 lít nước/ngày.
Những người phải làm việc ngoài trời bố trí thời gian làm vào những lúc trời mát hoặc không làm việc quá lâu, tránh các hoạt động thể lực quá mức, có thời gian nghỉ ngơi định kỳ ở nơi thoáng mát, uống nước bổ sung muối, khoáng chất đối với những người mất nhiều mô hôi.
Diễn biến thời tiết cụ thể: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  27-30 độ C, cao nhất  35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  29-31 độ C, cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C, cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất phía Bắc 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 33-36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C, cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục