BNEWS Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 4/10, nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Diễn biến thời tiết ngày và đêm 4/10: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào, dông, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất : 31-33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Khu vực Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.
Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.Tin liên quan
Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 25/6: Bắc và Trung Bộ oi nóng khắc nghiệt
Tại Hà Nội, thời tiết có mây, ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng lịch sử bao trùm châu Âu, thiết bị làm mát cháy hàng
Châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục chưa từng có, đẩy nhiều quốc gia vào tình trạng báo động khẩn cấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày 24/6: Bắc và Trung Bộ bước vào ngày nắng nóng cực điểm
Tại Hà Nội, thời tiết có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C; nhiệt độ thấp nhất từ 28-30 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng giữa mùa mưa báo hiệu thời tiết cực đoan ở Nam Bộ
Dù đã bước vào cao điểm mùa mưa, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh Nam Bộ vẫn liên tục ghi nhận nắng nóng 34 - 35 độ C, chiều tối xuất hiện mưa dông cục bộ, trong suốt nhiều ngày qua.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo, cảnh báo sớm thiên tai để phát triển bền vững
Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh, cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và tăng cường chia sẻ dữ liệu để nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão MEKKHALA đổi hướng, mạnh cấp siêu bão - hình thành áp thấp nhiệt đới mới
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong 12-24 giờ tới, bão vẫn duy trì ở cấp 16 (cấp siêu bão), giật trên cấp 17.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 23/6: Nắng nóng đỉnh điểm ở Trung Bộ, chiều tối nhiều nơi có dông lốc
Dự báo thời tiết hôm nay 23/6 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt. Nắng nóng đỉnh điểm ở Trung Bộ, chiều tối nhiều nơi có dông lốc
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuLâm Đồng: Mưa lớn kèm gió giật mạnh gây thiệt hại về hạ tầng và tài sản người dân
Mưa lớn kèm gió giật mạnh, lốc xoáy và mưa đá xảy ra tại nhiều địa phương phía Đông tỉnh Lâm Đồng tối 22/6, làm cây xanh bật gốc, tốc mái nhà, hư hỏng hạ tầng và gây mất điện cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão MEKHALA mạnh thêm, đổi hướng về vùng biển phía Nam Nhật Bản
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo trong 12- 24 giờ tới, bão MEKHALA có cường độ gió có thể mạnh lên cấp 16 (cấp siêu bão)










