Dự báo thời tiết ngày 6/4: Phú Thọ không mưa, tiết trời thích hợp cho việc dâng hương
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (6/4 tức 10/3 âm lịch), du khách về Phú Thọ dâng hương tri ân công ơn các vị Vua Hùng trong tiết trời không mưa, nắng nhẹ, nhiệt độ vừa phải.
Sáng 6/4, Phú Thọ không mưa, nhiều mây, có sương mù nhẹ, nhiệt độ khoảng 22 độ C, trời se lạnh. Đến trưa sương tan, mây mỏng, nắng vừa phải kéo dài đến chiều, nhiệt độ tăng lên 27 độ C.
Hầu khắp các khu vực khác trong cả nước thời tiết cũng thuận lợi cho các hoạt động trong ngày nghỉ lễ.
Các tỉnh Bắc bộ tạnh ráo, nhiều mây, sáng trời se lạnh khi nhiệt độ chỉ ở mức 18 - 22 độ C. Đông Bắc bộ sáng có sương mù nhẹ rải rác, một số nơi sương khá dày kéo dài đến 10 giờ sáng do rãnh gió Tây trên cao gió Đông nam dưới đất đưa ẩm đến.
Trưa, khi vùng thấp ở phía Tây hoạt động mạnh lên, mây mỏng, sương tan dần, nhiều nơi có nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Lạng Sơn 27 - 28 độ C.
Tây Bắc bộ nằm gần vùng thấp nên hấp thụ nhiều nhiệt lượng, nắng đến sớm hơn và kéo dài đến cuối chiều. Nền nhiệt tại các thành phố Lào Cai, Điện Biên Phủ, Sơn La 27 - 32 độ C.
Các tỉnh Trung bộ có một ngày đẹp trời. Khu vực Bắc Trung bộ sáng nhiều mây, có nơi có sương mù nhẹ. Trưa nắng lên, không khí thoáng đãng với mức nhiệt tại các thành phố Thanh Hóa đến Huế chỉ ở mức 28 - 29 độ C.
Phía Nam từ Đà Nẵng đến Phan Thiết nắng cả ngày nhưng không nóng nhờ gió biển thổi. Nhiệt độ cao nhất không nơi nào vượt quá mức 31 độ C.
Tây Nguyên và Nam bộ nắng lên sớm và kéo dài đến chiều. Nhiệt độ cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ 33 - 34 độ C.
Các thành phố khác như Cà Mau, Playku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ thấp hơn 30 - 32 độ C. Chiều tối, phía nam Tây Nguyên (từ Đắc Lắc đến Lâm Đồng) và Nam bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, kèm khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Trên biển, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5 - 7 độ vĩ Bắc duy trì nên ở khu vực Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Thổ Chu, Phú Quốc và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3 - 4, biển êm./.
>>> Giỗ Tổ Hùng Vương: Từ trung tâm Nghĩa Lĩnh đến khắp miền đất nước
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2017: Khu vực Hà Nội nắng ráo, nhiệt độ 20-28 độ C
18:54' - 05/04/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (6/4 tức 10/3 âm lịch), thời tiết miền Bắc chủ đạo nắng ráo, thuận lợi cho các hoạt động trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương 2017.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/4: Hà Nội nắng gián đoạn, Tp Hồ Chí Minh mưa về chiều tối
06:59' - 05/04/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 5/4, các tỉnh Bắc bộ nắng gián đoạn, Nam bộ vẫn còn có mưa về chiều tối.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 5/4: Nam bộ tiếp tục có mưa rào
19:36' - 04/04/2017
Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai 5/4, Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời thời tiết hôm nay 4/4: Bắc bộ tăng nhiệt, mưa dông tiếp diễn ở Nam bộ
08:04' - 04/04/2017
Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 4/4, các tỉnh Bắc bộ tăng nhiệt, mưa dông về chiều tiếp diễn ở Tây Nguyên và Nam bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 4/4: Lốc xoáy và gió giật trên nhiều vùng biển
18:30' - 03/04/2017
Dự báo thời tiết ngày mai 4/4, nhiều khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh trên nhiều vùng biển do tình trạng mưa rào và dông tiếp diễn trong đêm 3 và ngày 4/4.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 3/4: Bắc Biển Đông có gió giật cấp 7-8
07:41' - 03/04/2017
Dự báo thời tiết ngày 3/4, Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, Nam Bộ khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật mới nhất về cơn bão số 2: Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, giật cấp 11
09:29'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 5/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 117,4 độ Kinh Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành cơn bão số 2
07:48'
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7 theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2025
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
21:57' - 04/07/2025
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61 km/h), giật cấp 9; di chuyển chậm theo hướng Tây với tốc độ 5-10 km/h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mùa mưa bão năm 2025: Phòng ngừa, chủ động ứng phó từ sớm, từ xa
16:26' - 04/07/2025
Các chuyên gia về phòng, chống thiên tai cho rằng, trong phòng, chống thiên tai phải lấy phòng ngừa là một trong những nguyên tắc chính để ứng phó hướng tới giảm thiểu tối đa thiệt hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
16:04' - 04/07/2025
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phân quyền trong lĩnh vực môi trường cho địa phương
09:46' - 04/07/2025
Theo Nghị định 136/2025/NĐ-CP, việc phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực môi trường nói riêng phải dựa theo nguyên tắc xác định rõ thẩm quyền của HĐND, UBND, Chủ tịch UBND.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 4/7: Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa lớn
07:43' - 04/07/2025
Dự báo thời tiết ngày 4/7, khu vực Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 4/7: Mưa trên diện rộng
17:10' - 03/07/2025
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 3 và ngày 4/7, nhiều nơi trên cả nước mưa vừa đến mưa to cục bộ, thậm chí có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 4 tỉnh Bắc bộ và Trung Bộ
16:23' - 03/07/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.