Dự báo thời tiết ngày 8/8: Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào 1 giờ ngày 8/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,8-16,8 độ Vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa.
Dự báo, từ 1 giờ ngày 8/8 đến 1 giờ ngày 9/8, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Đến 1 giờ ngày 9/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49 km/giờ), giật cấp 8.
Vùng nguy hiểm do vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8): từ vĩ tuyến 15,5-18,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 110,0-112,5 độ Kinh Đông.Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh. Cảnh báo rủi ro thiên tai do vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông cấp 3.
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có xu hướng mạnh dần, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4 m, biển động.Cảnh báo khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), Nam Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 8/8: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam đồng bằng và ven biển có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng Quảng Trị-Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C. Nam Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 8/8: Hà Nội có mưa to và dông, trời mát
15:52' - 07/08/2022
Khu vực thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 7/8: Hà Nội có mưa to
08:27' - 07/08/2022
Dự báo thời tiết ngày 7/8, phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm tại các tỉnh miền núi
20:06' - 06/08/2022
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 6-7/8, khu vực Bắc Bộ có mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 6/8: Nhiều khu vực trong cả nước có mưa vừa, mưa to
09:00' - 06/08/2022
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 6/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/6: Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lũ quét
07:47'
Dự báo thời tiết ngày 17/6, cả nước nhiều nơi có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng lũ quét, sạt lở.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ phục hồi sản xuất nông nghiệp, ổn định đời sống người dân sau mưa lũ
22:47' - 16/06/2025
Các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng khu vực nội thành Hà Nội
22:04' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa vừa, mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/6: Vùng núi Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa trên 100 mm
16:58' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 16/6, ngày 17/6 tiếp tục xuất hiện nhiều hình thái nguy hiểm như mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa kèm lốc sét ở Hà Nội và mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ
11:20' - 16/06/2025
Từ 9 giờ 20 phút đến 12 giờ 20 phút, các khu vực trên có mưa rào, dông, sau đó lan sang các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và các quận nội thành khác thuộc trung tâm thành phố Hà Nội,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 16/6: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa trên 80 mm
07:57' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/6, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm như mưa to, lũ quét, sạt lở đất...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và lũ quét, sạt lở đất tại 6 tỉnh vùng núi phía Bắc
15:46' - 15/06/2025
Số liệu định vị dông sét và rada thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực Đông Anh, Tây Hồ, Long Biên của thành phố Hà Nội.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 15/6: Bão số 1 suy yếu và tan dần, không ảnh hưởng đến Việt Nam
08:09' - 15/06/2025
Sau khi đi sâu vào đất liền khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip
22:10' - 14/06/2025
Các cơ quan chức năng của Trung Quốc ngày 14/6 họp để đưa ra các biện pháp ứng phó với bão Wutip (bão số 1) với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh ở khu vực phía Nam nước này.