Dự báo thời tiết ngày mai 16/6: Hà Nội có mưa, trời nóng, nhiệt độ 36 độ C

17:58' - 15/06/2024
BNEWS Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; khu vực đồng bằng có mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 15/6, khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm vùng biển Trường Sa, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, cùng với độ cao sóng có khả năng vượt 2.0m. Tàu thuyền hoạt động trên các khu vực biển bị ảnh hưởng có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

 

Trên đất liền, vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi lên đến 100mm. Đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm; Tây Nguyên mưa rào và dông rải rác, lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Các chuyên gia cảnh báo, vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa rào và dông, lượng mưa cục bộ có thể rất to, tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp tục duy trì mưa dông trong nhiều ngày tới, chủ yếu vào chiều và tối. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Mưa lớn trong thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để có biện pháp phòng tránh kịp thời, đặc biệt là những khu vực có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 15, ngày 16/6:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; khu vực đồng bằng có mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, riêng khu vực đồng bằng 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục